Điều trị viêm khớp bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay

Phương pháp điều trị viêm khớp mang hiệu quả cao được áp dụng phổ biến hiện nay gồm phương pháp nào, ưu điểm của phương pháp đó là gì? Đây là thông tin mà người bệnh quan tâm nhất trước khi đưa ra lựa chọn xem phương pháp nào tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân.

Viêm khớp không đơn thuần chỉ gây hiện tượng đau viêm thông thường mà nó sẽ biến chuyển theo chiều hướng xấu, đặc biệt nguy hiểm. Vì thế mọi người cần tìm hiểu bệnh viêm khớp và cách điều trị viêm khớp sớm, thích hợp để đẩy lùi bệnh.

Hiện nay có 3 cách chữa bệnh viêm khớp để mọi người tham khảo vào áp dụng đó là điều trị bằng tây y, điều trị bằng đông y và điều trị bằng phương pháp dân gian.

1. Điều trị viêm khớp bằng phương pháp tây y

Tây y điều trị dựa trên giai đoạn bệnh, triệu chứng mà người bệnh mắc phải. Trong trường hợp viêm khớp nhẹ có thể điều trị bằng nội khoa chủ yếu là uống thuốc còn trường hợp nặng, nguy cơ biến chứng sẽ được chỉ định điều trị bệnh viêm khớp bằng ngoại khoa đó là phẫu thuật.

Tây y điều trị viêm khớp

Cách chữa viêm khớp bằng Tây y là lựa chọn hàng đầu

Với lịch sử tồn tại hơn 150 năm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh ngày càng gây "tiếng vang" lớn giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân xương khớp khắp cả nước thoát khỏi bệnh mỗi năm.
  • Thuốc điều trị viêm khớp

Thuốc được dùng cho bệnh nhân viêm khớp sẽ phải dựa trên những kết quả thu được sau khi người bệnh thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu. Tuỳ vào mức độ viêm đau mà người bệnh sẽ được kê đơn sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giãn cơ, thuốc bổ… Thuốc có thể phát huy tác dụng nhanh chóng đến khớp bị viêm, giúp người bệnh thoải mái hơn.

  • Phẫu thuật chữa viêm khớp

Cách điều trị bệnh viêm khớp bằng ngoại khoa chủ yếu là phẫu thuật giúp loại bỏ tổn thương ở sụn khớp, thay thế sụn mới để người bệnh cử động như bình thường, ít đau nhức hơn. Tuy nhiên phẫu thuật chỉ được áp dụng trong trường hợp trong một số trường hợp và thường không được khuyến khích cho người bệnh.

# Ưu điểm: Điều trị viêm khớp hiệu quả, giảm triệu chứng đau viêm nhanh chóng, phù hợp với từng đối tượng.

# Nhược điểm: Gây tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc, có thể dẫn đến rủi ro sau phẫu thuật.

2. Điều trị viêm khớp bằng Đông y

Viêm khớp điều trị bằng phương pháp đông y lại khác khi việc điều trị sẽ đi sâu vào nguồn gốc gây bệnh bên trong chứ không chữa theo triệu chứng bệnh. Cách trị viêm khớp bằng đông y gồm có bài thuốc uống và phương pháp châm cứu.

Đông y điều trị viêm khớp

Phương pháp Đông y điều trị viêm khớp hiệu quả

  • Các bài thuốc

Điều trị viêm khớp bằng Đông y ở mỗi nhà thuốc lại có phương pháp khác nhau chủ yếu tập trung khu phong, trừ thấp, tán hàn thông kinh lạc. Ngoài bài thuốc đặc trị sẽ có bài thuốc bổ đi kèm giúp mạnh gân cốt, bỏ thận, ích khí… Bài thuốc sẽ thay đổi cho phù hợp với cơ địa của từng người.

  • Điều trị viêm xương khớp bằng châm cứu

Châm cứu có thể áp dụng độc lập hay chỉ định kèm với bài thuốc để tăng hiệu quả điều trị. Châm cứu phần lớn dựa vào tay nghề của người thực hiện. Sự am hiểu về mạch tượng, thể trạng người bệnh sẽ giúp việc điều trị viêm khớp mang lại hiệu quả. Phương pháp châm cứu được áp dụng tại trung tâm, nhà thuốc hiện nay gồm có châm cứu truyền thống, điện châm, thuỷ châm hay cứu ngải.

# Ưu điểm: Các bài thuốc đông y gia truyền có lịch sử tồn tại lâu đời, vô cùng lành tính có thể điều trị viêm khớp cấp, điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn hay viêm khớp mãn tính. Trong khi châm cứu vừa giúp tác động đến vùng khớp bị viêm vừa giúp cơ thể thoải mái hơn, khoẻ mạnh hơn.

# Nhược điểm: Mất công sắc uống, mùi vị thuốc hơi nồng bên cạnh đó vấn đề trộn nguyên liệu trong thuốc đông y cũng đang khó kiểm soát.

3. Điều trị bệnh viêm khớp bằng dân gian

Phương pháp lành tính, dễ áp dụng đang được nhiều người săn lùng hiện nay chính là cách trị bệnh viêm khớp bằng dân gian. Các bài thuốc dân gian chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của ông cha truyền lại với các bài thuốc giảm đau viêm đơn thuần từ cây cỏ, thảo dược quanh nhà.

Các bài thuốc điều trị viêm khớp thường được áp dụng là bài thuốc từ cây lá lốt, cơ xước, ngải cứu, thiên niên kiện, cây xấu hổ…

Điều trị viêm khớp bằng dân gian

Lá lốt là thành phần trong nhiều bài thuốc dân gian trị bệnh viêm khớp

# Ưu điểm: Nguyên liệu dễ tìm kiềm, an toàn với sức khoẻ không gây tác dụng phụ sau khi sử dụng, đặc biệt giá vô cùng rẻ.

# Nhược điểm: Thuốc chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhẹ, vừa, trường hợp viêm khớp nặng điều trị không mang lại hiệu quả.

Điều trị viêm khớp là cả một quá trình do đó người bệnh phải thật cẩn trọng khi lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh cho mình.

Với những phương pháp điều trị viêm khớp trên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người bệnh có thể áp dụng sao cho chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên để xem phương pháp đó có phù hợp với mình không thì người bệnh cần phải đi khám để được hướng dẫn cụ thể về các liệu trình điều trị. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể bài thuốc đông y trị viêm khớp mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo ngay: 2 bài thuốc trị viêm khớp bằng Đông y hiệu quả nhất

 T.H (Tổng hợp)

Hết đau vai gáy, khô khớp rồi thoái hóa cột sống... tôi từng khổ sở vô cùng. Nhưng may mắn khi biết đến phác đồ trị bệnh của Đỗ Minh Đường mà tôi đã có thể thở phào, vận động dễ dàng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo