Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần có an toàn không?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là một trong những phương pháp hữu hiệu chữa trị thoát vị đĩa đệm hiện nay. Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn còn rất mới và rất ít người biết đến. Hiểu rõ được ích lợi và hạn chế của phương pháp này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về các cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là gì?

Có thể nói, đây là một phương pháp ít người biết đến vì độ phổ biến của nó chưa rộng rãi. Đây là một phương pháp nội khoa, không sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật và dĩ nhiên, sẽ không gây đau cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần khá đơn giản. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ dùng một loại kim chuyên dụng để chọc vào trung tâm nhân của đĩa đệm ở khớp đau thông qua đường dẫn của C-arm. Kim chuyên dụng đã được trang bị đầu dò sóng radio lưỡng cực. Việc của các bác sĩ là sẽ dựa vào mức nhiệt độ trong khoảng 40 – 70 độ C để đốt cháy phần nhân đệm đã bị thoát vị. Bên cạnh đó, sóng radio cao tần trong trường hợp này còn giúp cho các dây thần kinh trở lại vị trí ban đầu và tái tạo không gian cho đĩa đệm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần có tốt không?

Tác động của sóng radio cao tần vào đĩa đệm

2. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần có gì nổi bật so với các phương pháp khác?

Mặc dù là một phương pháp mới được phát hiện, xong chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cao tần có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khác. Cụ thể như sau:

– Vì là phương pháp nội khoa nên không gây đau, không để lại di chứng như phẫu thuật.

– Chữa thoát vị đĩa đệm một cách dứt điểm, thời gian điều trị ngắn.

– Thời gian hồi phục nhanh chóng. Thông thường sau 24h – 48h, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Đặc biệt hơn, bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn bệnh trong vòng 1 – 2 năm. Nhanh hơn rất nhiều so với khoảng thời gian hồi phục của các phương pháp trước đó.

Tuy nhiên, có khen phải có chê, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần cũng có những bất lợi sau đây mà bệnh nhân cần cân nhắc trước khi tiến hành thực hiện:

– Phương pháp này chỉ áp dụng được với một số trường hợp bệnh đang ở giai đoạn đầu, tình trạng nhẹ.

– Rất ít phòng khám hay bệnh viện có đủ điều kiện để trang bị những thiết bị cần thiết và tốt nhất để thực hiện chữa trị bằng phương pháp này.

Bạn có biết: Những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm người bệnh không thể xem thường

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần hiệu quả cao

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

– Một vài bệnh nhân do cơ địa hoặc một số đặc điểm trên cơ thể hay những bệnh tật trước đó mà không thể tiếp xúc trực tiếp với sóng radio. Vì vậy, phương pháp này trổ nên hạn chế.

3. Sinh hoạt như thế nào trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần?

– Trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần, bệnh nhân tuyệt đối không được sử dụng chất có cồn, thuốc lá, chất gây nghiện,… Điều này ảnh hưởng đến qúa trình hồi phục của bệnh tình.

– Hơn nữa, bệnh nhân còn phải tránh căng thẳng về tâm lý, tập thể dục thường xuyên nhưng là những bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh. Có thể chạy xe đạp, đi bộ, bơi.

– Tuyệt đối tránh đi xe đường dằn xóc.

– Với những người béo phải giảm cân để giảm áp lực cơ thể lên các khớp và cơ.

– Những người mắc thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu sẽ phù hợp với phương pháp này hơn. Khi tình trạng bệnh trở nặng, tốt hơn hết bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Dù sao đi nữa, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần người bệnh cũng cần luyện tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh, có chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý. Đặc biệt chú ý các tư thế ngồi và di chuyển hợp lý tránh ảnh hưởng đến cột sống và đĩa đệm.

Có thể bạn quan tâm: Cây cỏ ngươi gây bất ngờ bởi công dụng chữa thoát vị đĩa đệm

Thúy Nhi (Tổng hợp).

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo