Menu

Những loại thuốc chữa thoái hóa cổ chân được tin dùng nhất năm

Cập nhật lúc 16:42, 06/11/2017
So với các phương pháp chữa bệnh khác như vật lý trị liệu hay phẫu thuật thì sử dụng thuốc chữa thoái hóa cổ chân vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết bệnh nhân. Không phải ngẫu nhiên mà thuốc lại được đông đảo người bệnh sử dụng, hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết lý do tại sao mọi người lại lựa chọn thuốc để điều trị và những loại thuốc phổ biến hiện nay.

1. Tại sao mọi người lại lựa chọn thuốc thay vì phương pháp khác?

Nếu hỏi bất cứ bệnh nhân bị thoái hóa cổ chân nào phương pháp chữa bệnh đầu tiên mà mọi người sử dụng và tin tưởng là phương pháp nào chắc chắn câu trả lời đa số bạn nhận được đó chính là sử dụng thuốc. Lý do được đưa ra đó chính là:

- Hiệu quả mà thuốc mang lại so với các phương pháp khác thường nhanh hơn, ít mất công sức hơn, không bị đau đớn, tốn kém một khoản tiền lớn như phẫu thuật.

Thuốc chữa thoái hóa cổ chân nào tốt?

Tìm loại thuốc trị thoái hóa cổ chân tốt nhất

- Đa dạng loại thuốc để mọi người có thể lựa chọn, tùy vào nhu cầu, điều kiện, tình trạng bệnh và thể chất. Mỗi người có thể được điều trị bằng các loại thuốc chữa bệnh khác nhau như bài thuốc dân gian, thuốc Tây y hay thuốc Đông y rồi cả thực phẩm chức năng.

- Tác dụng của thuốc khác nhau có thể nhanh chóng như thuốc Tây y hay lâu dài như thuốc Đông y.

2. Các loại thuốc chữa thoái hóa cổ chân

Dưới đây là thông tin về các loại thuốc điều trị đang được phần lớn người bệnh áp dụng để chữa bệnh hiện nay đó chính là:

  • Chữa thoái hóa khớp cổ chân bằng thuốc Tây y

Hiện nay chữa bệnh bằng thuốc Tây y đã quá phổ biến và hiệu quả chữa bệnh của nó thì không thể phủ nhận. Đối với bệnh thoái hóa cổ chân, các loại thuốc đặc trị chủ yếu vẫn là thuốc giảm đau và kháng viêm. Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định loại thuốc thích hợp cho từng giai đoạn nặng nhẹ của bệnh.

- Giai đoạn đầu, thường chỉ cần thuốc giảm đau để cắt cơn đau loại thuốc phổ biến nhất chính là paracetamol.

Loại thuốc chữa thoái hóa cổ chân

Thuốc giảm đau cho người bệnh thoái hóa khớp cổ chân

- Giai đoạn sau có kèm theo viêm người bệnh sẽ được kê đơn để sử dụng loại thuốc chống viêm không steroid và bắt buộc sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Để giảm cơn đau cấp tính hơn bác sĩ có thể sử dụng thuốc tiêm trực tiếp tại khớp. Tuy nhiên các đợt tiêm, loại thuốc và thời gian cho mỗi lần tiêm cũng khác nhau do đó hãy tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng không tốt từ thuốc.

  • Thuốc Đông y chữa thoái hóa cổ chân

Điều trị thoái hóa cổ chân bằng thuốc Đông y cũng được  áp dụng song song cùng với thuốc Tây y. Tuy nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Tây y không hiệu quả mới sang sử dụng thuốc Đông y. Nhưng qua đó có thể thấy hiệu quả của loại thuốc này được đánh giá cao hơn nhiều.

- Trước hết, để tìm được bài thuốc Đông y tốt nhất, phù hợp nhất với mình thì người bệnh không nên nghe theo lời đồn thổi mà đi bốc thuốc tại các địa chỉ không uy tín đặc biệt là khi gặp phải các thầy lang băm. Hãy đến địa chỉ chữa bệnh có tiếng để khám bệnh, bắt mạch cũng như tư vấn phương pháp, bài thuốc Đông y chữa bệnh.

Thuốc chữa thoái hóa cổ chân bằng Đông y

Bài thuốc điều trị thoái hóa cổ chân bằng Đông y

- Với thuốc Đông y cũng tùy vào giai đoạn mắc bệnh cùng với cơ địa mỗi người mà lương y sẽ linh hoạt thay đổi thành phần thuốc cũng như lượng thuốc sao cho phù hợp nhất và điều trị có kết quả.

- Các bài thuốc Đông y sau một thời gian sử dụng nhất định mới có hiệu quả chứ không nhanh chóng như thuốc Tây y nên đừng thấy không hiệu quả ngay khi sử dụng thuốc mà bỏ dở các thang còn lại.

- Loại thuốc Đông y đang được nhiều người nhắc đến hiện nay công hiệu với các bệnh thoái hóa khớp nói chung và chữa thoái hóa cổ chân đó chính là bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang, bài thuốc PT5, bài thuốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cùng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh…

  • Các bài thuốc dân gian trong điều trị thoái hóa cổ chân

Các thảo dược thiên nhiên trồng trong vườn nhà hay mọc hoang được sử dụng trong chế biến các món ăn hàng ngày đều có thể trở thành bài thuốc chữa bệnh. Bằng kinh nghiêm thực tế cùng một số vị thuốc trong đông y mà ông cha ta đã tạo ra những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cổ chân bằng thuốc dân gian (thuốc Nam) chữa bệnh khá tốt.

- Tuy không giảm đau tức thời như Tây y hay hiệu quả lâu dài chữa được các bệnh mãn tính như Đông y nhưng bài thuốc dân gian lại gần gũi hơn cả, giá vô cùng rẻ và đặc biệt phù hợp với những người ngại đi khám bệnh.

Bài thuốc chữa thoái hóa cổ chân

Các loại cây quanh nhà cũng là bài thuốc chữa bệnh thoái hóa

- Rất nhiều cây, gia vị, cây dại, cây cảnh… đã được tận dụng và chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị và cải thiện các triệu chứng của bệnh thoái hóa cổ chân có thể kể đến như: đinh lăng, lá lốt, ngải cứu, muối, tỏi, gừng, cây xấu hổ, cỏ xước…

- Người bệnh có thể dùng từng thành phần trên để tạo ra bài thuốc chữa bệnh ví dụ như dùng lá lốt sắc lên uống… Nhưng cũng có thể kết hợp một số thành phần lại với nhau như lá lốt, ngải cứu và cỏ xước lại để chữa bệnh.

Thuốc chữa thoái hóa cổ chân có thể không phải là cách chữa bệnh tốt nhất nhưng nó phù hợp với nhu cầu và điều kiện của hầu hết người bệnh. Bên cạnh đó, hiệu quả mà nó mang lại cũng khiến nhiều người an tâm đặc biệt là khi phát hiện bệnh sớm có thể khiến bệnh biến mất trong một thời gian. Chính vì thế hãy tìm hiểu các loại thuốc chữa bệnh, tìm đúng thầy giỏi để việc điều trị diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 

Trần Huế (Tổng hợp).

 

Bình luận (0)

 
Top