Menu

Hành trình chữa thoái hóa khớp của người công nhân 15 năm làm xây dựng

Cập nhật lúc 10:39, 22/03/2018
Từng là công nhân xây dựng, căn bệnh thoái hóa khớp tìm đến tôi như một lẽ tất nhiên. Những cơn đau nhức ở gối khiến tôi không thể làm được những công việc nặng nhọc và phải vất vả tìm thuốc chữa bệnh với thu nhập ít ỏi của 2 vợ chồng.

Đọc nhanh:

>> Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ địa chỉ uy tín, giúp chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp

>> Vì sao nên chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam? 

Tôi là Nguyễn Văn Tiến, quê ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Hôm nay, tôi đã nhờ một người cháu viết lại câu chuyện chữa bệnh thoái hóa khớp với mong muốn chia sẻ những điều hữu ích cho những người đồng bệnh, nhất là những ai có hoàn cảnh khó khăn như tôi.

Nỗi khổ của một người nghèo bị thoái hóa khớp

Sau 15 năm bôn ba trên thành phố với nghề công nhân xây dựng để kiếm sống nuôi gia đình, tôi đã quyết định dừng lại công việc này để về quê ở tuổi 50. Về nhà, tôi cùng vợ làm ruộng, làm vườn để trang trải cuộc sống gia đình và nghỉ ngơi sau một thời gian dài vất vả làm việc. Các con giờ đã khôn lớn, có thể tự lo cho cuộc sống của mình nên tôi định sẽ tích cóp chút tiền để sửa sang lại căn nhà nhỏ cho hai vợ chồng lúc về già.

Nào ngờ…!

Chỉ sau 3 tháng về nhà, tôi bắt đầu nghe thấy những tiếng lạo xạo của khớp, khi di chuyển và làm việc thường cảm thấy đau nhức. Từ những cơn đau ngắn cho đến những lần khớp gối lạo xạo khiến tôi không thể đứng lên được khi đang làm việc ngoài ruộng cùng đôi bàn tay thường nhức buốt ở các khớp đầu mỗi ngón, tôi bắt đầu nghi ngờ một căn bệnh nào đó đang tìm đến mình.

Sau một lần thấy tôi đang ngồi uống nước bên bờ ruộng và không thể đứng lên ngay được, gối trái cứng đơ ra, vợ tôi đã một mực bắt tôi lên bệnh viện đa khoa tỉnh để khám. Không thể trái lời vợ, tôi đi khám bệnh và nhận được kết quả: Bệnh thoái hóa xương khớp giai đoạn đầu do tuổi tác và làm việc quá nặng nhọc trong một thời gian dài.

hành trình chữa thoái hóa khớp đau nhức

Căn bệnh thoái hóa khớp khiến bác Tiến bị đau nhức khắp các khớp, tốn kém nhiều tiền của để chữa trị bằng các loại thuốc Tây y

Bác sĩ kê cho tôi một đơn thuốc gồm nhiều loại thuốc có tác dụng giảm đau và nhắc tôi phải nghỉ ngơi, tránh vận động nặng trong thời gian dùng thuốc. Tôi đem đơn thuốc đến quầy tân dược và phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng để mua đủ đơn thuốc này. Tiếc đứt ruột, biết bao nhiêu thóc gạo của gia đình!

Chẳng mấy chốc từ ngày đến khám bác sĩ tôi đã dùng xong đơn thuốc đầu tiên, các cơn đau nhức có giảm xuống nhưng không phải hoàn toàn. Tín hiệu tích cực là khớp gối của tôi không còn kêu lạo xạo nữa nhưng hai bàn tay vẫn chưa thôi đau ở các khớp.

Đến ngày tái khám tại bệnh viện, tôi đã quyết định không đi vì sợ tốn kém. Số tiền vợ chồng tôi làm ra chẳng là bao, sáng nào vợ tôi cũng phải dậy sớm đem rau nhà trồng ra chợ bán, nếu tôi cứ chữa bệnh thế này chẳng mấy chốc số tiền tích cóp được sẽ cạn kiệt. Vì thế, tôi thường phải giấu vợ những cơn đau của mình và trở lại làm việc cật lực như trước kia.

Chẳng có gì qua nổi mắt vợ! Bà đã thấy tôi chật vật mỗi khi đứng lên ngồi xuống và có những lúc tay cầm cái cuốc cũng không chắc chắn nên quyết định tìm cho tôi những bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Hỏi han hết làng trên xóm dưới, lần đi chợ nào bà cũng lân la chuyện trò với kẻ mua người bán về cách chữa thoái hóa khớp tại nhà. Vì thế, suốt 1 năm liền, tôi đã sử dụng rất nhiều bài thuốc khác nhau như: Lá lốt, ngải cứu trắng, nước hầm xương ống, gừng và nghệ vàng, rau cần ta, gạo và giấm…

“Ông cố ăn uống những thứ tôi làm cho nhanh khỏi bệnh. Người ta bảo hiệu quả lắm đấy! Cứ kiên trì thì bệnh nào cũng khỏi thôi, vợ tôi động viên.

Có một thời gian, tôi đã không còn bị đau nhức ở các khớp nữa, việc đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Cả hai vợ chồng mừng lắm!

Nhưng sau một mùa gặt, các triệu chứng đau nhức, khớp gối có tiếng lục cục mỗi khi tôi co duỗi lại tái phát. Sau khi xem một chương trình về sức khỏe trên tivi, tôi đã hiểu rằng việc chữa trị bằng các bài thuốc dân gian khó lòng mà khỏi dứt điểm được. Nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp như vậy, tôi cũng chẳng thể làm gì hơn.

“Thuốc Tây đắt đỏ, dùng nhiều thì không có điều kiện, dùng ít thì không có kết quả. Cây lá, rau củ trong vườn luôn có sẵn nhưng lại không giúp tôi khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi nghĩ đơn giản rằng, mình cứ chịu đau chịu nhức như vậy cho đến khi già rồi chết thôi, cũng không đến nỗi quá sức chịu đựng.”

Thuốc Nam của dòng họ Đỗ Minh trị thoái hóa khớp: Người nghèo cũng có thể chữa bệnh

...Tình cờ gặp vị lương y như từ mẫu

Vẫn thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn được chính quyền xã giúp đỡ và hỗ trợ nhiều. Vì thế, trong một lần có đoàn bác sĩ về địa phương mình làm từ thiện, tôi được thông báo đi khám bệnh và nhận thuốc miễn phí ở nhà văn hóa.

Người khám bệnh cho tôi là lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn. Tôi kể qua về bệnh tình của mình và việc chữa trị suốt thời gian qua, bác sĩ Tuấn đã chăm chú lắng nghe. Sau đó, bác sĩ có giới thiệu cho tôi về bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp của Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường có thể trị thoái hóa khớp hiệu quả.

hành trình chữa thoái hóa khớp khám

Lương y Tuấn thăm khám bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thấy tôi bối rối và lưỡng lự, lương y Tuấn hiểu ngay vấn đề nên hứa sẽ giúp đỡ tôi về việc điều trị và sẽ tặng tôi một số thuốc cần thiết trong đơn thuốc đầu tiên. Tôi ghi lại địa chỉ sinh sống cho bác sĩ để ông có thể gửi thuốc về đây nhằm tiết kiệm chi phí lên Hà Nội thăm khám bệnh cho tôi. Tôi hứa rằng sẽ sớm gửi tiền cho bác sĩ qua đường bưu điện.

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi gặp lương y Đỗ Minh Tuấn, tôi đã nhận được một liệu trình gồm 4 bài thuốc nhỏ điều trị bệnh thoái hóa khớp gửi từ Hà Nội về. Trong đó có các thuốc: Thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc giải độc gan, thuốc kiện tỳ ích tràng.

Trong đơn thuốc gửi về, lương y Tuấn đã ghi rõ ràng từng công dụng của mỗi bài thuốc, tôi đọc rất kĩ càng và hiểu nôm na rằng:

“Với những bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh không chỉ được điều trị về các triệu chứng đau, nhức, sưng, viêm… mà thuốc còn giúp tái tạo sụn khớp, làm cho xương cốt chắc khỏe nhờ những thảo dược có công dụng tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể hấp thụ thuốc một cách tốt nhất”.

>> Tìm hiểu thêm: Bài thuốc dòng họ Đỗ Minh có dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp do chấn tương?

…Khỏi thoái hóa khớp sau 3 liệu trình

Sau lần dùng thuốc đầu tiên, nhận thấy bệnh có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, tôi đã quyết định đến trực tiếp Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường để được khám bệnh một lần nữa và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn chào đón tôi với một thái độ ân cần, niềm nở. Ông rất vui khi thấy bệnh tình của tôi đã hồi phục rất nhanh so với nhiều những bệnh nhân khác từng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Sau đó, lương y tiếp tục kê cho tôi liệu trình dùng thuốc thứ hai bao gồm các loại thuốc giống lần thứ nhất nhưng liều lượng khác nhau. Khi tôi hỏi chỉ dùng thuốc đặc trị thoái hóa khớp riêng và giảm liều lượng các loại thuốc hoạt huyết bổ thận, kiện tỳ ích tràng và thuốc giải được gan được không, bác sĩ đã giải thích rất cặn kẽ như sau:

“Bài thuốc chữa thoái hóa khớp bao gồm 4 bài thuốc nhỏ khác nhau, có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau nên cần tuân thủ việc uống đầy đủ cả 4 loại để anh đạt được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Bên cạnh thuốc đặc trị thoái hóa khớp giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức, tăng cường hồi phục sụn khớp và làm chắc khỏe xương thì 3 loại thuốc còn lại giúp cho người bệnh tăng cường khả năng hấp thụ thuốc vào cơ thể, kháng viêm và nâng cao sức đề kháng.

Nếu chỉ muốn bệnh nhân khỏi bệnh rồi lại bị tái phát nhiều lần nữa thì tôi sẽ không kê thêm 3 loại thuốc kia. Vì thế, anh đừng xem nhẹ bất kì loại thuốc nào”.

hành trình chữa thoái hóa khớp thuốc cao

Liệu trình chữa thoái hóa khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường bao gồm sự kết hợp của 4 bài thuốc khác nhau, đưa lại hiệu quả trị bệnh toàn diện, phòng ngừa bệnh tái phát trở lại

Tôi nhớ như in những lời lương y dặn dò và tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ bỏ bất kì một ngày uống thuốc nào như trước nữa. Niềm hy vọng khỏi bệnh thoái hóa khớp để có thể đỡ đần công việc ruộng vườn cho vợ sáng rõ hơn bao giờ hết.

Niềm vui như nhân đôi khi lương y cho biết Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện đang thực hiện chương trình khám bệnh miễn phí cho bất kỳ bệnh nhân nào. Nhẩm tính số tiền phải bỏ ra cho lần điều trị thứ hai này, tôi thấy chi phí uống thuốc chỉ khoảng vài chục nghìn mỗi ngày, điều này gia đình tôi có thể trang trải được.

Hết liệu trình thứ hai, tôi gọi điện trở lại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được lương y Tuấn tư vấn, kê thêm một lần dùng thuốc nữa cho bệnh khỏi hẳn. Sau đó, nhà thuốc lại chuyển thuốc về cho tôi qua đường bưu điện rất thuận tiện và nhanh chóng.

Đã gần 1 năm kể từ lần đầu tôi gặp lương y Tuấn, nhờ sự giúp đỡ của ông mà bệnh thoái hóa khớp của tôi đã khỏi hẳn. Tôi trở lại làm ruộng vườn bình thường với vợ và đã gia tăng việc trồng rau tại vườn để cải thiện thu nhập.

Nếu không có chương trình thiện nguyện được tổ chức tại quê nhà, nếu không có được cơ may gặp lương y Tuấn, chắc chắn vợ chồng tôi sẽ không thể nào có được niềm vui khi về già như thế này.

Trải qua 3 liệu trình dùng thuốc Nam của dòng họ Đỗ Minh, tôi mới thấm thía có kiên trì mới nhận được kết quả tốt nhất. Cho đến nay, tôi cảm thấy xương khớp của mình vô cùng chắc khỏe, dù trái gió trở trời cũng không bị nhức mỏi như trước nữa.

Đã thế, vừa mới đây tôi còn xem được livestream của người nghệ sĩ yêu thích từ xưa tới nay, nghệ sĩ hài Xuân Hinh. Hóa ra ông cũng đã chữa khỏi bệnh thoái hóa cột sống cổ tại chung nhà thuốc với tôi. Niềm vui có chung sự lựa chọn uy tín với vua hài đất Bắc khiến tôi càng thêm tin tưởng vào quyết định của mình:

Video: Livestream của nghệ sĩ hài Xuân Hinh

Các bạn độc giả thân mến, đừng để bệnh quá nặng mới tìm cách chữa trị. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nơi tôi đã gửi gắm niềm tin và có thể, đây sẽ là nơi giúp bạn đánh bay bệnh thoái hóa khớp!

Sau khi đăng tải bài chia sẻ của anh Nguyễn Văn Tiến, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của độc giả về Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, vì vậy benhviemxuongkhop.com xin cung cấp một số thông tin về nhà thuốc như sau:

 • Đỗ Minh Đường là nhà thuốc có lịch sử từ gần 150 năm về trước tại Hà Nam. Sau này, để thuận tiện cho việc nghiên cứu, khám chữa bệnh, lương y Đỗ Minh Tuấn đã chuyển nhà thuốc lên Hà Nội, địa chỉ tại Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

 • Nhận thấy nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân khu vực phía Nam khá nhiều, Đỗ Minh Đường đã mở cơ sở 2 tại địa chỉ Số 100 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Do đó, những người dân ở khu vực phía Nam thay vì khám bệnh trực tuyến đã có thể đến trực tiếp nhà thuốc để được tư vấn và lấy  thuốc.

 • Năm 2017, Đỗ Minh Đường vinh dự nhận giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ  trao tặng.

 • Năm 2018, Đỗ Minh Đường được đài VTV2 mời hợp tác trong nhiều số phát sóng của chương trình “Khỏe thật đơn giản”, qua đó lương y Đỗ Minh Tuấn đã tư vấn và chia sẻ đến người dân Việt phương pháp chữa bệnh an toàn, triệt để bằng y học cổ truyền dân tộc.

Ngoài việc đến trực tiếp Nhà thuốc, độc giả có thể gọi tới số hotline 024 6253 6649 - 0963 302 349 (Hà Nội)/ 028 3899 1677 - 0938 449 768 - 0932 088 186 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn, đặt lịch khám.

Mọi ý kiến thắc mắc về Đỗ Minh Đường, bạn đọc vui lòng gửi tới địa chỉ email: lienhe@dominhduong.com.

 

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình

Sđt: 024 6253 6649 - 0963 302 349

TP Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh

Sđt: 0938 449 768 - 0932 088 186

Bình luận (120)

 • Lưu thị chung

  Có địa chỉ ở hà tĩnh ko ạ

  Trả lời
  • Hoàng Hồng

   Nhà thuốc này theo tôi được biết thì hiện mới có địa chỉ ở hà nội với tp Hồ Chí Minh thôi, không có ở Hà Tĩnh đâu. Ak nhưng mà nhà thuocs này có dịch vụ gửi thuốc về nhà hỗ trợ cho những người bnehj ơ xa không đến được dayds, bạn liên hệ đến nhà thuốc xem sao

   Trả lời
 • Lê Thu Hường

  Tôi đọc tin tức 24h cũng thấy có bài viết nói đến bài thuốc điều trị thoái hóa khớp gối của nhà thuốc đỗ minh đường này https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thoai-hoa-khop-goi-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-c683a992652.html?preview=1 

  Trả lời
 • Thanh Tịnh

  Ai đó có địa chỉ của Đỗ Minh Đường trong SG cho tôi xin với, cả sđt của bác sĩ

  Trả lời
 • Anh Thái

  Viêm khớp dạng thấp, người lúc nào cũng mệt mỏi và xanh xao thì chữa ở đây bao nhiêu phần trăm sẽ khỏi vậy?

  Trả lời
 • Hoangtuandung

  Ai chua roi cho toi xin y kien? Thuoc co hieu qua khong vay?

  Trả lời
  • Bùi Liễu

   Mua thuốc như thế nào vậy nhỷ?

   Trả lời
  • Nguyễn Thị Thiết

   Ba tôi được bác sĩ chữa thoái hóa đốt sống cổ cho cách đây 1 năm rồi. Đến giờ ba vẫn không bị tái phát nào dù thời tiết thay đổi hay đi du lịch xa phải ngồi lâu trên xe. Họ hàng nhà tôi ai gặp vấn đề về xương khớp tôi đều khuyên nên đến đây chữa trị vì thật sự bác sĩ rất tận tâm với bệnh nhân.

   Trả lời
 • Đàm Thúy

  Hôm trước cháu tập thể lực quá sức nên về thấy  khớp háng rất đau,tưởng là mấy hôm sau sẽ đỡ vậy mà đến hôm nay là hơn 1 tuần rồi tình trạng này vẫn tái diễn.  Nhỡ mọi người cho cháu xin lời khuyên với!

  Trả lời
 • Nguyen Van

  Sang nao toiday cung bi cung khop, khong cu dong duoc luon ay. Cu phai nam im 1 luc, sauday dua lung lay tay mat xa goi cho do dan roi moi day duoc, benh cua toi la bi sao vay? Truoc nay toi rat khoe manh.

  Trả lời
 • Nguyễn Thị Ba

  Chẳng ai ngờ là tôi làm lễ tân mà cũng bị thoái hóa đốt sống cổ mọi người ạ. Đau nhức phải xin nghỉ cả tuần nay rồi, còn xin nghỉ nữa thì chắc bị đuổi việc mất…

  Trả lời
 • Trọng Khánh

  Thoái hóa đốt sống cổ 2 năm nay rồi thì liệu có chữa trị được không vậy bác sĩ?

  Trả lời
 • Bùi Hoa Tranh

  Nghe bà mình kể trước thuốc của dòng họ Đỗ Minh này nổi tiếng ở quê mình lắm, ai ai cũng biết đến cả. Với cả không phải nổi tiếng vì mỗi khám giỏi mà còn khám chữa có tâm, không lấy tiền người nghèo ý. Đợt gia đình bác sĩ chuyển lên Hà Nội mở phòng khám thì mọi người ai cũng thấy tiếc, nhưng ai cõ bệnh thì vẫn bắt xe lên Hà Nội khám chữa. Giờ bà mình bị đau mỏi vùng vai gáy với cổ cũng nhất quyết đòi chữa bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh cho yên tâm.

  Trả lời
  • Khánh Vy

   Tính người già hay cẩn thận vậy mà, nhưng cũng cẩn thận đúng. Người già cứ uống thuốc nam vừa bổ vừa an toàn, với cả các cụ nhà ta ngày xưa toàn chữa bằng thảo mộc trong rừng nên chắc giờ quen rồi.

   Trả lời
  • le thi hop

   ban que ha nam dung ko?  minh  biet la boi vi bac si Tuan va gia dinh bac si cũng noi tieng cho minh lam.

   Trả lời
 
Top
Tư vấn miễn phí