Menu

Hành trình chữa thoái hóa khớp của người công nhân 15 năm làm xây dựng

Cập nhật lúc 10:39, 22/03/2018
Từng là công nhân xây dựng, căn bệnh thoái hóa khớp tìm đến tôi như một lẽ tất nhiên. Những cơn đau nhức ở gối khiến tôi không thể làm được những công việc nặng nhọc và phải vất vả tìm thuốc chữa bệnh với thu nhập ít ỏi của 2 vợ chồng.

Tôi là Nguyễn Văn Tiến, quê ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Hôm nay, tôi đã nhờ một người cháu viết lại câu chuyện chữa bệnh thoái hóa khớp với mong muốn chia sẻ những điều hữu ích cho những người đồng bệnh, nhất là những ai có hoàn cảnh khó khăn như tôi.

Nỗi khổ của một người nghèo bị thoái hóa khớp

Sau 15 năm bôn ba trên thành phố với nghề công nhân xây dựng để kiếm sống nuôi gia đình, tôi đã quyết định dừng lại công việc này để về quê ở tuổi 50. Về nhà, tôi cùng vợ làm ruộng, làm vườn để trang trải cuộc sống gia đình và nghỉ ngơi sau một thời gian dài vất vả làm việc. Các con giờ đã khôn lớn, có thể tự lo cho cuộc sống của mình nên tôi định sẽ tích cóp chút tiền để sửa sang lại căn nhà nhỏ cho hai vợ chồng lúc về già.

Nào ngờ…!

Chỉ sau 3 tháng về nhà, tôi bắt đầu nghe thấy những tiếng lạo xạo của khớp, khi di chuyển và làm việc thường cảm thấy đau nhức. Từ những cơn đau ngắn cho đến những lần khớp gối lạo xạo khiến tôi không thể đứng lên được khi đang làm việc ngoài ruộng cùng đôi bàn tay thường nhức buốt ở các khớp đầu mỗi ngón, tôi bắt đầu nghi ngờ một căn bệnh nào đó đang tìm đến mình.

Sau một lần thấy tôi đang ngồi uống nước bên bờ ruộng và không thể đứng lên ngay được, gối trái cứng đơ ra, vợ tôi đã một mực bắt tôi lên bệnh viện đa khoa tỉnh để khám. Không thể trái lời vợ, tôi đi khám bệnh và nhận được kết quả: Bệnh thoái hóa xương khớp giai đoạn đầu do tuổi tác và làm việc quá nặng nhọc trong một thời gian dài.

hành trình chữa thoái hóa khớp đau nhức

Căn bệnh thoái hóa khớp khiến bác Tiến bị đau nhức khắp các khớp, tốn kém nhiều tiền của để chữa trị bằng các loại thuốc Tây y

Bác sĩ kê cho tôi một đơn thuốc gồm nhiều loại thuốc có tác dụng giảm đau và nhắc tôi phải nghỉ ngơi, tránh vận động nặng trong thời gian dùng thuốc. Tôi đem đơn thuốc đến quầy tân dược và phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng để mua đủ đơn thuốc này. Tiếc đứt ruột, biết bao nhiêu thóc gạo của gia đình!

Chẳng mấy chốc từ ngày đến khám bác sĩ tôi đã dùng xong đơn thuốc đầu tiên, các cơn đau nhức có giảm xuống nhưng không phải hoàn toàn. Tín hiệu tích cực là khớp gối của tôi không còn kêu lạo xạo nữa nhưng hai bàn tay vẫn chưa thôi đau ở các khớp.

Đến ngày tái khám tại bệnh viện, tôi đã quyết định không đi vì sợ tốn kém. Số tiền vợ chồng tôi làm ra chẳng là bao, sáng nào vợ tôi cũng phải dậy sớm đem rau nhà trồng ra chợ bán, nếu tôi cứ chữa bệnh thế này chẳng mấy chốc số tiền tích cóp được sẽ cạn kiệt. Vì thế, tôi thường phải giấu vợ những cơn đau của mình và trở lại làm việc cật lực như trước kia.

Chẳng có gì qua nổi mắt vợ! Bà đã thấy tôi chật vật mỗi khi đứng lên ngồi xuống và có những lúc tay cầm cái cuốc cũng không chắc chắn nên quyết định tìm cho tôi những bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Hỏi han hết làng trên xóm dưới, lần đi chợ nào bà cũng lân la chuyện trò với kẻ mua người bán về cách chữa thoái hóa khớp tại nhà. Vì thế, suốt 1 năm liền, tôi đã sử dụng rất nhiều bài thuốc khác nhau như: Lá lốt, ngải cứu trắng, nước hầm xương ống, gừng và nghệ vàng, rau cần ta, gạo và giấm…

“Ông cố ăn uống những thứ tôi làm cho nhanh khỏi bệnh. Người ta bảo hiệu quả lắm đấy! Cứ kiên trì thì bệnh nào cũng khỏi thôi, vợ tôi động viên.

Có một thời gian, tôi đã không còn bị đau nhức ở các khớp nữa, việc đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Cả hai vợ chồng mừng lắm!

Nhưng sau một mùa gặt, các triệu chứng đau nhức, khớp gối có tiếng lục cục mỗi khi tôi co duỗi lại tái phát. Sau khi xem một chương trình về sức khỏe trên tivi, tôi đã hiểu rằng việc chữa trị bằng các bài thuốc dân gian khó lòng mà khỏi dứt điểm được. Nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp như vậy, tôi cũng chẳng thể làm gì hơn.

“Thuốc Tây đắt đỏ, dùng nhiều thì không có điều kiện, dùng ít thì không có kết quả. Cây lá, rau củ trong vườn luôn có sẵn nhưng lại không giúp tôi khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi nghĩ đơn giản rằng, mình cứ chịu đau chịu nhức như vậy cho đến khi già rồi chết thôi, cũng không đến nỗi quá sức chịu đựng.”

Thuốc Nam của dòng họ Đỗ Minh trị thoái hóa khớp: Người nghèo cũng có thể chữa bệnh

...Tình cờ gặp vị lương y như từ mẫu

Vẫn thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn được chính quyền xã giúp đỡ và hỗ trợ nhiều. Vì thế, trong một lần có đoàn bác sĩ về địa phương mình làm từ thiện, tôi được thông báo đi khám bệnh và nhận thuốc miễn phí ở nhà văn hóa.

Người khám bệnh cho tôi là lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn. Tôi kể qua về bệnh tình của mình và việc chữa trị suốt thời gian qua, bác sĩ Tuấn đã chăm chú lắng nghe. Sau đó, bác sĩ có giới thiệu cho tôi về bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp của Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường có thể trị thoái hóa khớp hiệu quả.

hành trình chữa thoái hóa khớp khám

Lương y Tuấn thăm khám bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thấy tôi bối rối và lưỡng lự, lương y Tuấn hiểu ngay vấn đề nên hứa sẽ giúp đỡ tôi về việc điều trị và sẽ tặng tôi một số thuốc cần thiết trong đơn thuốc đầu tiên. Tôi ghi lại địa chỉ sinh sống cho bác sĩ để ông có thể gửi thuốc về đây nhằm tiết kiệm chi phí lên Hà Nội thăm khám bệnh cho tôi. Tôi hứa rằng sẽ sớm gửi tiền cho bác sĩ qua đường bưu điện.

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi gặp lương y Đỗ Minh Tuấn, tôi đã nhận được một liệu trình gồm 4 bài thuốc nhỏ điều trị bệnh thoái hóa khớp gửi từ Hà Nội về. Trong đó có các thuốc: Thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc giải độc gan, thuốc kiện tỳ ích tràng.

Trong đơn thuốc gửi về, lương y Tuấn đã ghi rõ ràng từng công dụng của mỗi bài thuốc, tôi đọc rất kĩ càng và hiểu nôm na rằng:

“Với những bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh không chỉ được điều trị về các triệu chứng đau, nhức, sưng, viêm… mà thuốc còn giúp tái tạo sụn khớp, làm cho xương cốt chắc khỏe nhờ những thảo dược có công dụng tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể hấp thụ thuốc một cách tốt nhất”.

>> Tìm hiểu thêm: Bài thuốc dòng họ Đỗ Minh có dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp do chấn tương?

…Khỏi thoái hóa khớp sau 3 liệu trình

Sau lần dùng thuốc đầu tiên, nhận thấy bệnh có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, tôi đã quyết định đến trực tiếp Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường để được khám bệnh một lần nữa và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn chào đón tôi với một thái độ ân cần, niềm nở. Ông rất vui khi thấy bệnh tình của tôi đã hồi phục rất nhanh so với nhiều những bệnh nhân khác từng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Sau đó, lương y tiếp tục kê cho tôi liệu trình dùng thuốc thứ hai bao gồm các loại thuốc giống lần thứ nhất nhưng liều lượng khác nhau. Khi tôi hỏi chỉ dùng thuốc đặc trị thoái hóa khớp riêng và giảm liều lượng các loại thuốc hoạt huyết bổ thận, kiện tỳ ích tràng và thuốc giải được gan được không, bác sĩ đã giải thích rất cặn kẽ như sau:

“Bài thuốc chữa thoái hóa khớp bao gồm 4 bài thuốc nhỏ khác nhau, có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau nên cần tuân thủ việc uống đầy đủ cả 4 loại để anh đạt được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Bên cạnh thuốc đặc trị thoái hóa khớp giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức, tăng cường hồi phục sụn khớp và làm chắc khỏe xương thì 3 loại thuốc còn lại giúp cho người bệnh tăng cường khả năng hấp thụ thuốc vào cơ thể, kháng viêm và nâng cao sức đề kháng.

Nếu chỉ muốn bệnh nhân khỏi bệnh rồi lại bị tái phát nhiều lần nữa thì tôi sẽ không kê thêm 3 loại thuốc kia. Vì thế, anh đừng xem nhẹ bất kì loại thuốc nào”.

hành trình chữa thoái hóa khớp thuốc cao

Liệu trình chữa thoái hóa khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường bao gồm sự kết hợp của 4 bài thuốc khác nhau, đưa lại hiệu quả trị bệnh toàn diện, phòng ngừa bệnh tái phát trở lại

Tôi nhớ như in những lời lương y dặn dò và tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ bỏ bất kì một ngày uống thuốc nào như trước nữa. Niềm hy vọng khỏi bệnh thoái hóa khớp để có thể đỡ đần công việc ruộng vườn cho vợ sáng rõ hơn bao giờ hết.

Niềm vui như nhân đôi khi lương y cho biết Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện đang thực hiện chương trình khám bệnh miễn phí cho bất kỳ bệnh nhân nào. Nhẩm tính số tiền phải bỏ ra cho lần điều trị thứ hai này, tôi thấy chi phí uống thuốc chỉ khoảng vài chục nghìn mỗi ngày, điều này gia đình tôi có thể trang trải được.

Hết liệu trình thứ hai, tôi gọi điện trở lại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được lương y Tuấn tư vấn, kê thêm một lần dùng thuốc nữa cho bệnh khỏi hẳn. Sau đó, nhà thuốc lại chuyển thuốc về cho tôi qua đường bưu điện rất thuận tiện và nhanh chóng.

Đã gần 1 năm kể từ lần đầu tôi gặp lương y Tuấn, nhờ sự giúp đỡ của ông mà bệnh thoái hóa khớp của tôi đã khỏi hẳn. Tôi trở lại làm ruộng vườn bình thường với vợ và đã gia tăng việc trồng rau tại vườn để cải thiện thu nhập.

Nếu không có chương trình thiện nguyện được tổ chức tại quê nhà, nếu không có được cơ may gặp lương y Tuấn, chắc chắn vợ chồng tôi sẽ không thể nào có được niềm vui khi về già như thế này.

Trải qua 3 liệu trình dùng thuốc Nam của dòng họ Đỗ Minh, tôi mới thấm thía có kiên trì mới nhận được kết quả tốt nhất. Cho đến nay, tôi cảm thấy xương khớp của mình vô cùng chắc khỏe, dù trái gió trở trời cũng không bị nhức mỏi như trước nữa.

Các bạn độc giả thân mến, đừng để bệnh quá nặng mới tìm cách chữa trị. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nơi tôi đã gửi gắm niềm tin và có thể, đây sẽ là nơi giúp bạn đánh bay bệnh thoái hóa khớp!

Sau khi đăng tải bài chia sẻ của anh Nguyễn Văn Tiến, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của độc giả về Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, vì vậy benhviemxuongkhop.com xin cung cấp một số thông tin về nhà thuốc như sau:

 • Đỗ Minh Đường là nhà thuốc có lịch sử từ gần 150 năm về trước tại Hà Nam. Sau này, để thuận tiện cho việc nghiên cứu, khám chữa bệnh, lương y Đỗ Minh Tuấn đã chuyển nhà thuốc lên Hà Nội, địa chỉ tại Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

 • Nhận thấy nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân khu vực phía Nam khá nhiều, Đỗ Minh Đường đã mở cơ sở 2 tại địa chỉ Số 100 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Do đó, những người dân ở khu vực phía Nam thay vì khám bệnh trực tuyến đã có thể đến trực tiếp nhà thuốc để được tư vấn và lấy  thuốc.

 • Năm 2017, Đỗ Minh Đường vinh dự nhận giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ  trao tặng.

 • Năm 2018, Đỗ Minh Đường được đài VTV2 mời hợp tác trong nhiều số phát sóng của chương trình “Khỏe thật đơn giản”, qua đó lương y Đỗ Minh Tuấn đã tư vấn và chia sẻ đến người dân Việt phương pháp chữa bệnh an toàn, triệt để bằng y học cổ truyền dân tộc.

Ngoài việc đến trực tiếp Nhà thuốc, độc giả có thể gọi tới số hotline 024 6253 6649 - 0963 302 349 (Hà Nội)/ 028 3899 1677 - 0938 449 768 - 0932 088 186 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn, đặt lịch khám.

Mọi ý kiến thắc mắc về Đỗ Minh Đường, bạn đọc vui lòng gửi tới địa chỉ email: lienhe@dominhduong.com.

liên hệ đỗ minh đường

Bình luận (41)

 • Nguyễn Văn Phúc

  Giá cả thế nào đây,nếu tôi mua liệu trình 4 tháng có được ưu đãi gì ko,tặng kèm gì ko?

  Trả lời
  • Trịnh Xuân Hương

   Thuốc chữa bệnh mà bạn còn mặc cả, giờ thuốc có hiệu quả là mừng lắm rồi ai dám đòi hỏi thêm nhiều nữa. Khỏi nhanh hay chậm là do cơ thể bạn hấp thụ thuốc thế nào. Kể cả phải uống 5,7 tháng mà khỏi bệnh thì tôi cũng sẵn sàng mua luôn

   Trả lời
   • Tuấn

    Bạn Hương nói rất hay,trước giờ thuốc chữa bệnh ai dám mặc cả đâu. Đi bệnh viện bác sĩ kê đơn thuốc mà mấy triệu cũng phải lấy chứ

    Trả lời
 • Nguyễn Văn Phong

  Mẹ tôi năm nay 65 tuổi bị đau khớp gối,đi khám bác sĩ bảo bị gai xương bánh chè. Theo tôi được biết thuốc của phòng khám có thể chữa được nhưng tôi muốn bác sĩ hướng dẫn cụ thể hơn về cách điều trị,chế độ kiêng khem ra sao,nếu mua hàng qua mạng thì thanh toán và nhận thuốc như thế nào

  Trả lời
  • Hiển

   Thuốc này được đấy,nghe mấy bác truyền tai nhau hiệu quả lắm,gần như cả xóm tôi những người cao tuổi đều uống thuốc này. Giờ cứ phải thử mới biết được hiệu quả hay không

   Trả lời
 • Nguyễn Hữu Trung

  Tôi đang rất quan tâm đến bài thuốc,bác sĩ Tư vấn giúp tôi với nhé, tôi bị thoái hóa khớp cổ tay 5 năm rồi. Xin cảm ơn bác sĩ

  Trả lời
  • Cường

   Đây là số điện thoại bác sĩ trực tiếp khám bệnh cho mình nhé, bác tên Tuấn, người đang thừa kế bài thuốc của dòng họ 0963302349 

   Trả lời
 • Nguyễn Minh Châ

  Lúc tôi có bầu 6 tháng là khớp háng của tôi đau khủng khiếp rồi,đi lại đau lắm nên tôi thường hay nằm. Đến chửa tháng thứ 8 thì k thấy đau nữa nghĩ chắc khỏi rồi. Đẻ con được 2 tháng cơn đau ấy lại quay trở lại và kéo dài hơn 2 tháng. Tôi mới bảo chồng cho đi khám,bác sĩ chuẩn đoán bị thoái hóa khớp háng. Nghe xong tin đó mà điếng người luôn,giờ con còn nhỏ mà k biết điều trị như nào để k ảnh hưởng đến con. Bài thuốc chữa xương khớp của dòng họ được nhiều người khen quá nên tôi muốn hỏi mới sinh như tôi có uống được ko?

  Trả lời
 • Trần Văn Khôi

  Tôi đến đây khám và bác sĩ kê cho tôi liệu trình 2 tháng trước,lúc đầu uống thực sự nản lắm,đông y nó tác dụng chậm mà mình thì sốt ruột.  Dần cơn đau cũng giảm đáng kể nên quyết uống hết,cũng may thuốc dạng cao chỉ việc pha vs nước nóng chứ k phải thuốc sắc lích kích kia nên cũng đỡ mất công. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tại tôi gần như đỡ hẳn rồi thì có cần phải uống thêm thuốc nữa không

  Trả lời
  • Minh

   Uống thuốc này có phải kiêng gì không anh bạn, tôi nghĩ anh cứ uống thêm tháng nữa cho khỏi hẳn luôn tránh tái phát

   Trả lời
   • Yến Chế

    Thuốc đảm bảo không bị tái phát lại chứ,tôi uống thuốc tây nhiều nên sợ khoản đau đi đau lại lắm rồi.

    Trả lời
 • Lan Lê

  Bài thuốc này tuyệt vời thật, chồng mình uống 3 tháng các khớp ko còn bị nhức mỏi nữa. ahihi

  Trả lời
  • Đặng Thị Quyên

   Thuốc tốt vậy à chị lan,người cao tuổi uống có hiệu quả k nhỉ,muốn mua cho bố mẹ uống

   Trả lời
   • Hoa

    Bố tôi 65 tuổi uống thuốc khen lắm chị ạ, nên tháng nào tôi cũng mua 1 liệu trình cho bố,nếu mà gần pk thì đến gặp bác sĩ Châu châm cứu bấm huyệt cho,dễ chịu hơn nhiều đó.

    Trả lời
 • Đình Quyền

  Khớp vai dạo này bị đau tăng lên do tần suất chơi cầu lông ngày càng nhiều,đau quá thì mua thuốc giảm đau uống thôi nhưng giờ cử động nhẹ cũng nhức nhói lắm k chịu được. Ai chữa khỏi được bệnh này chia sẻ cho tôi nơi chữa với nhé,hiện tại tôi phải ngừng lại đam mê của mình để tập trung điều trị

  Trả lời
 • Nguyễn Minh Nhật

  Bác sĩ ơi em muốn đăng kí mua thuốc gửi về Đà Nẵng có được không ak. Thanh toán tiền thế nào ak.

  Trả lời
 • Vũ Văn Đạt

  Chào bác sĩ, tôi 35 tuổi,tôi bị đau ở vùng lưng từ nhỏ,chữa khỏi xong lại phát lại rất nhiều lần. Hiện giờ thì tôi đau không thể đi lại được,chỉ thích nằm. Đi chụp rmi bị thoái hóa đốt sống l4l5.Với tuổi của tôi như bao người khác vẫn khỏe mạnh sung sức lắm mà tôi thì như ông cụ 70 tuổi,buồn lắm,công việc đang làm cũng phải bỏ để ở nhà điều trị. Bệnh này có chữa được k bác sĩ,uống trong bao lâu mới hiệu quả được.

  Trả lời
  • Công

   Tôi cũng đang muốn hỏi cho mẹ tôi thoái hóa cả đốt sống cổ nữa,nói chung người lắm bệnh lắm,dạ dày,huyết áp cao k biết có uống được thuốc k?

   Trả lời
   • Liên

    Dạ dày hay huyết áp cao đều uống được bạn nhé,bác sĩ có nói qua cho tôi hết rồi. Cái này chỉ cần mình kiên trì là sẽ có hiệu quả.k nhiều thì cũng phải được 50,60%

    Trả lời
 • Hào

  Tôi mới 32 tuổi mà hay bị đau mỏi vai gáy lắm,có lúc nhức hết 2 vai,công việc làm văn phòng nên ngồi máy tính cả ngày lúc nào cũng 1 tư thế. Tuổi của tôi liệu có bị thoái hóa nhanh k bác sĩ,nếu chữa k khỏi thì có để lại biến chứng gì k?

  Trả lời
  • Trần thị Ánh Tuyết

   Công việc cũng văn phòng đây bạn,mình đi khám bác sĩ nói bị thoái hóa khớp gối,nghĩ mà k tin được. Không có chấn thường nào,cv thì cũng chỉ ngồi 1 chỗ kp di chuyển nhiều mà lại bị thoái hóa đc. 1 tháng đấy mình đau khớp gối nhiều,đi lại còn có tiếng phát ra ở khớp gối nên mới đi bv kiểm tra k ngờ bị nặng quá rồi. Đấy,ai bảo thoái hóa k xảy ra ở người trẻ.

   Trả lời
   • nguyễn thị bích

    Bệnh xương khớp đang bị trẻ hóa mà,bé nhà mình mới 12 tuổi do bị chấn thương ngã xe từ 2 năm trước nên bây giờ thời tiết chuyển lạnh là cháu kêu đau nhức ở đầu gối,đau nhiều bên trái. Tôi cho cháu uống 1 tháng ở chỗ bác sĩ Tuấn mà đỡ được nhiều đấy

    Trả lời
 
Top