Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng cách nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là điều mà rất nhiều người mong muốn bởi phẫu thuật tuy có thể chữa dứt điểm được bệnh nhưng lại có nhiều biến chứng sau phẫu thuật. Vậy có thể chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật không?

Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa chỉ được chỉ định khi phần đĩa đệm thoát vị xuất hiện những mảnh vỡ, hoặc khi bệnh thoát vị đã gây hội chứng chùm đuôi ngựa và có các biểu hiện như bí đại, tiểu tiện, bị liệt tay hoặc chân, xuất hiện những cơn đau kéo dài… ngoài ra, đối với những trường hợp dùng thuốc giảm đau mà không thấy hiệu quả sau 6 tháng, các biện pháp điều trị bảo tồn không có kết quả.

Thường thì biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định khi đã thực hiện các phương pháp khác mà không có hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật như sau:

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng cách nào?

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng các phương pháp khác ngoài phẫu thuât

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật như: tác động tới cột sống bằng phương pháp châm cứu – xoa bóp bấm huyệt, phương pháp cấy chỉ, dùng thuốc đông y, tây y nội khoa, phương pháp vật lý trị liệu hay các phương pháp tiên tiến như kéo giãn cột sống bằng máy, sử dụng dòng điện để trị liệu, siêu âm trị liệu, hay sáp trị liệu…

1/Phương pháp tác động tới cột sống

Ưu điểm lớn nhất của cách chữa thoát vị đĩa đệm này đó chính là chỉ cần tác động một lực nhỏ lên cột sống để kích thích một số điểm khác. Tác động này sẽ giúp tạo tín hiệu gửi về não bộ, tiếp đó não bộ sẽ phát lệnh bằng các sung điện để có thể điều chỉnh sự bất thường trên cột sống.

Phương pháp này  có tác động khi điều chỉnh được một đốt sống bị thoát vị đĩa đệm nhờ đó mà các đốt sống bị lồi ở phía trên và phía dưới cũng được đưa về cùng vị trí cân bằng. Phương pháp này có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh và đồng thời ổn định được lâu dài hơn mà không cần phải phẫu thuật.

2/Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Châm cứu cũng là một trong những phương pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm nói chung và điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 nói riêng và có thể đi kèm với bệnh đau dây thần kinh tọa. Vì vậy đây cũng là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng.

Có thể bạn muốn biết: Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có phải là phương pháp hiệu quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng cách châm cứu

Phương pháp châm cứu cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn, đồng thời cũng có ít rủi ro hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Nếu đồng thời sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với vật lý trị liệu và tập luyện thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Phương pháp châm cứu còn giúp bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt được những mệt mỏi. Tuy nhiên, tác dụng của châm cứu sẽ không giống nhau đối với từng bệnh nhân và người thực hiện khác nhau.

3/Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cấy chỉ vào huyệt đạo là một trong những phương pháp mới của châm cứu hiện đại giúp bệnh nhân có thể tốn ít thời gian và công sức khi điều trị. Thời gian điều trị bệnh tối thiểu 3-5 lần, mỗi lần sẽ cách nhau khoảng 15 ngày.

Ưu điểm của phương pháp nảy là có khả năng giảm đau nhức, giảm tê, đồng thời có thể phục hồi teo cơ, co giãn các cơ quanh vùng cột sống đang bị co thắt, đồng thời giảm áp lực đè ép vào đĩa đệm, tạo điều kiện ổn định cho các đĩa đệm bị thoát vị.

Phương pháp này cũng có một ưu điểm lớn so với phẫu thuật là can thiệp xâm lấn ít, ít chi phí và ảnh hưởng sức khỏe hơn.

Trên đây là những gợi ý cho những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật tuy nhiên để áp dụng những phương pháp trên các bệnh nhân cần phải đến các cơ sở uy tín và được bác sĩ khám chữa bệnh, chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh để có thể tư vấn lựa chọn những phương pháp điều trị thích hợp nhất và có hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được sử dụng các phương pháp này tại các cơ sở không có chuyên môn và chưa được cấp phép hoạt động. Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Tìm hiểu thêm: Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Nguyễn Thảo (Tổng hợp).

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo