Chỉ 10 ngày điều trị viêm khớp bằng thuốc dân gian sẽ thấy ngay hiệu quả!

Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian là cách làm được khá nhiều người bệnh lựa chọn, đặc biệt là những người cao tuổi có sức khỏe yếu kém. Ưu điểm lớn nhất của cách chữa bệnh bằng thuốc Nam là hoàn toàn lành tính, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể người bệnh. Dưới đây là những bài thuốc công hiệu, đã được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt.

Ưu nhược điểm của cách trị viêm khớp bằng thuốc dân gian

Đa số bệnh nhân được chuẩn đoán mắc bệnh viêm khớp là người cao tuổi. Mà cơ địa của nhóm đối tượng này lại không khoẻ mạnh như người trẻ khi sử dụng thuốc tây y dễ gặp phản ứng phụ hơn. Chính vì thế mà nhiều người đã chuyển sang điều trị bằng cách bài thuốc lành tính từ đông y hay đơn giản hơn là trị viêm khớp bằng bài thuốc dân gian.

  • Ưu điểm cách chữa viêm khớp bằng phương pháp dân gian

– Nguyên liệu dễ tìm kiếm, ít tốn chi phí: Hầu hết vị thuốc được dùng trong bài thuốc dân gian trị viêm khớp là gia vị, lá cây, cỏ mọc hoang như tía tô, gừng, lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cúc tần, mật ong, nghệ…

Tìm hiểu cách trị viêm khớp bằng thuốc dân gian

Cách trị viêm khớp bằng thuốc dân gian đang được săn lùng

– Công thức và cách thực hiện đơn giản tại nhà: Người bệnh chỉ cần tìm những nguyên liệu cần thiết và chế biến qua vài bước sẽ nhanh chóng tạo ra bài thuốc dân gian trị viêm khớp mong muốn.

– Giúp giảm đau hiệu quả: Điều này đã được chứng minh qua hàng trăm năm bởi chỉ những bài thuốc cho kết quả tốt mới có thể tồn tại đến tận ngày nay.

– Hoàn toàn lành tính, an toàn với sức khoẻ: 100% bài thuốc dân gian trị viêm khớp có nguyên liệu từ thiên nhiên do đó người bệnh không lo gặp tác dụng phụ hay ngộ độc.

  • Nhược điểm cách trị viêm khớp bằng thuốc dân gian

Bên cạnh ưu điểm thì chữa viêm khớp bằng thuốc dân gian cũng có những hạn chế nhất định đó là:

– Phần lớn bài thuốc chỉ giúp điều trị bệnh viêm khớp ở giai đoạn đầu, còn trường hợp viêm nặng, biến chứng thì không thể khỏi được.

– Công dụng của bài thuốc dân gian phụ thuộc lớn vào cơ địa của người bệnh. Do đó có người thấy hiệu quả, có người thì không thấy gì.

– Rất nhiều bài thuốc dân gian chưa được chứng minh.

Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian với 3 bài thuốc đơn giản này

Trên thực tế có hàng trăm bài thuốc dân gian khác nhau. Trong bài viết dưới đây benhviemxuongkhop.com xin giới thiệu 3 bài thuốc dễ thực hiện, hiệu quả cao để mọi người áp dụng sớm đẩy lùi các triệu chứng viêm khớp.

1/ Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian với cỏ xước

Cỏ xước là cây mọc hoang, có thể dễ dàng tìm kiếm mà không tốn chi phí. Rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra tác dụng của của xước giúp mạnh gân cốt, chống bệnh viêm khớp các thể cấp và mãn tính hiệu quả.

cỏ xước trị viêm khớp bằng thuốc dân gian

Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian hiệu quả, lành tính nhờ cỏ xước

– Nguyên liệu: 10 – 16gr cỏ xước

– Cách thực hiện và sử dụng

+ Đem cỏ xước đi rửa sạch sau đó cho vào ấm sắc với nước.

+ Cho khoảng 3 bát nước và sắc còn 1 bát.

+ Ngày sắc uống 3 lần, nên uống khi còn ấm và uống sau ăn.

2/ Cà gai leo giảm nhanh cách triệu chứng viêm khớp

Cà gai leo thường được biết đến với công dụng mát gan, giải nhiệt, giải độc tốt. Ngoài ra loại cây này còn được dùng để trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có viêm khớp.

– Chuẩn bị: 10 – 20gr rễ cây cà gai leo đã được phơi, sấy khô

– Cách thực hiện và sử dụng

Mọi người chỉ cần cho rễ cây vào ấm sắc với khoảng 3 bát nước sao cho còn 1 bát thì gạn ra uống nước. Ngày sắc uống 3 lần, kiên trì sau khoảng 2 tuần –  1 tháng sẽ thấy sự thay đổi.

3/ Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian với mật ong và bột quế

2 nguyên liệu này thường có sẵn ở các gia đình, vì vậy hãy tận dụng để tạo nên bài thuốc chữa bệnh viêm khớp.

Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian hiệu quả

Mật ong, bột quế – Bài thuốc trị viêm khớp bằng thuốc dân gian hiệu quả

– Cần chuẩn bị:

+ 2 thìa mật ong

+ 2 thìa café nhỏ bột quế

+ 1 cốc nước ấm

– Cách thực hiện và sử dụng: Với cách chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp dân gian này, bạn tiến hành như sau:

+ Mọi người chỉ cần cho mật ong và bột quế vào cốc nước ấm sau đó dùng thìa khấy đều.

+ Mỗi ngày pha uống 2 lần. Thực hiện mỗi ngày, chỉ sau một thời gian sẽ thấy các triệu chứng viêm khớp thuyên giảm, thậm chí được dùng để trị bệnh viêm khớp mãn tính.

Trị viêm khớp bằng thuốc dân gian có ưu nhược điểm gì, cách thực hiện và sử dụng ra sao chắc hẳn mọi người đã biết sau khi tham khảo thông tin trên. Ngoài những cây thuốc và gia vị trên, các bài thuốc trị viêm khớp bằng lá cây cũng cho hiệu quả không hề thua kém.

Tham khảo thêm: Trị viêm khớp bằng lá cây đúng cách và khoa học nhất

T.H (Tổng hợp).

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo