Bị thoái hóa cột sống có nên quan hệ không và lời khuyên của chuyên gia

Mắc bệnh thoái hóa cột sống có nên quan hệ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi nhiều người nghĩ rằng khi làm “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng tới cơn đau của người bệnh thêm trầm trọng hơn. Cùng giải đáp những thông tin liên quan tới vấn đề này và lời khuyên hữu ích nhất.

1. Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Bệnh thoái hóa cột sống khiến người bệnh đau đớn khó chịu mỗi ngày và gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Vì khi quan hệ tình dục sẽ khiến các cơ và dây chằng phải hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là vùng thắt lưng.

Khi bị thoái hóa cột sống đặc biệt ở cột sống lưng sẽ khiến vùng thắt lưng đau buốt và khiến người bệnh khó khăn khi vận động, nếu quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Do đó, trong thời gian điều trị bệnh cần lưu ý hạn chế quan hệ tình dục giúp cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Bệnh thoái hóa cột sống khiến người bệnh đau đớn khó chịu mỗi ngày và gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Khi bị thoái hóa cột sống để có “cuộc yêu” thăng hoa hơn, người bệnh cần lưu ý như sau:

Với lịch sử tồn tại hơn 150 năm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh ngày càng gây "tiếng vang" lớn giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân xương khớp khắp cả nước thoát khỏi bệnh mỗi năm.
  • Sử dụng chăn mềm, gối kê dưới lưng hay vùng mông để giảm áp lực cho vùng thắt lưng khi có quan hệ tình dục.
  • Trò chuyện thẳng thắn với bạn tình về tình trạng bệnh của mình, để cả hai cùng kết hợp hài hòa và nhịp nhàng hơn.
  • Thay đổi địa điểm và vị trí quan hệ tình dục để cảm thấy thoái mái nhất. Bên cạnh làm “chuyện ấy” trên giường người bệnh có thể lựa chọn ghế hoặc sàn nhà…
  • Lựa chọn tư thế “yêu” phù hợp vì nó quyết định tới việc bạn có bị đau lưng khi quan hệ tình dục hay không. Khi có tư thế thích hợp sẽ giúp hạn chế áp lực cho vùng thắt lưng và giảm đau lưng hiệu quả.
  • Sau khi quan hệ tình dục, nên massage vùng lưng để giảm bớt những cơn đau khó chịu do bệnh thoái hóa cột sống gây ra.

Lời khuyên giúp đẩy lùi bệnh thoái hóa cột sống

Khi mắc các bệnh lí về xương khớp, người bệnh không nên quá lơ là về chuyện tình dục.

Để có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường, tôt nhất người bệnh nên tiến hành điều trị dứt điểm cũng như tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để trị bệnh.

2. Tư thế quan hệ đúng cho người bị thoái hóa cột sống

Với một số tư thế quan hệ tình dục giúp giảm thiểu cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống thêm thăng hoa trong “chuyện ấy” bạn nên tham khảo gồm:

  • Tư thế quan hệ dành cho nam giới bị thoái hóa cột sống

Lời khuyên tốt nhất là nam giới nên “yêu” ở tư thế từ phía sau. Ở tư thế này, nữ giới sẽ là người chủ động kiểm soát cuộc yêu, để giảm áp lực vận động vùng lưng cho nam giới. Hoặc có thể áp dụng tư thế “nằm trên” cũng được khuyến khích.

Tư thế quan hệ đúng cho người bị thoái hóa cột số

Tư thế quan hệ tình dục giúp giảm thiểu cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống thêm thăng hoa trong “chuyện ấy”.

  • Tư thế quan hệ dành cho nữ giới bị thoái hóa cột sống

Nữ giới nên áp dụng tư thế nằm nghiêng để có cuộc yêu thêm trọn vẹn, tránh những cơn đau bất chợt gây ảnh hưởng tới “chuyện ấy”. Áp dụng tư thế này, nữ giới không cần phải dang rộng chân để tránh tình trạng đau cột sống khi quan hệ.

  • Tư thế quan hệ nếu cả nam và nữ đều bị thoái hóa cột sống

Chỉ cần lựa chọn tư thế mà cả nam và nữ đều không phải khom cúi lưng, điều đó sẽ tránh gây áp lực lên cột sống và giúp kéo dài cuộc yêu. Tư thế đối mặt được khuyên nên áp dụng nếu như cả nam và nữ cùng bị bệnh.

Mong rằng với những tư vấn ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi thoái hóa cột sống có nên quan hệ không. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần lưu ý kết hợp với chế độ ăn uống, rèn luyện thể thao và tuân thủ theo đúng phác độ điều trị của bác sĩ để có những cuộc “yêu” viên mãn.

Xem ngay: Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống có thật sự hiệu quả như mong đợi?

Nguyễn Nga (T/h).

Hết đau vai gáy, khô khớp rồi thoái hóa cột sống... tôi từng khổ sở vô cùng. Nhưng may mắn khi biết đến phác đồ trị bệnh của Đỗ Minh Đường mà tôi đã có thể thở phào, vận động dễ dàng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo