Menu

Thuốc diacerein – Biệt dược chống thoái hóa khớp có thực sự hiệu quả?

Cập nhật lúc 10:44, 17/11/2017
Thuốc diacerein được xem là loại biệt dược được sử dụng trong điều trị các triệu chứng viêm nhiễm, hạn chế tình trạng thấp khớp phát triển, vì thế có tác dụng vô cùng hiệu quả đối với bệnh thoái hóa khớp. Nhưng cụ thể cơ chế tác động của thuốc như thế nào và thuốc có thực sự hiệu quả đối với mọi bệnh nhân hay không? Để không còn băn khoăn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin quan trọng về thuốc diacerein mà người bệnh cần biết

Thuốc diacerein 50mg là sản phẩm được sản xuất trong nước, do CTCP dược phẩm Bidiphar sản xuất. Từ khi ra đời thuốc đã được Bộ y tế cấp phép cho lưu hành rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, được sử dụng trong điều trị bệnh thoái hóa khớp.

  • Công dụng chính của thuốc diacerein capsules 50mg

- Thuốc diacerein capsules 50mg hạn chế tình trạng viêm nhiễm khớp, đưa lại tác dụng khá nhanh vì tác động và hấp thụ nhanh qua dạ dày nhờ không ức chế tổng hợp postaglandin.

- Thuốc có thể tác động tới quá trình đồng hóa tế bào sụn, từ đó giảm tiểu và tiêu diệt dần các yếu tố gây viêm nhiễm.

- Hỗ trợ đắc lực vào quá trình giảm thiểu sự thoái hóa khớp, thoái hóa sụn. Nhiều nghiên cứu trong quá trình chữa thoái hóa khớp đã cho thấy thuốc diacerein có thể giảm đau và cải thiện chức năng khớp hiệu quả chỉ sau khoảng 1 tháng.

- So với những loại thuốc đặc trị bệnh thì sau khi dừng uống thuốc diacerein tác dụng vẫn còn có thể kéo dài ít nhất là 2 tháng, đây là một điểm tích cực.

thuốc diacerein bệnh lý

Thuốc diacerein 25mg, 50mg, 100 mg được sử dụng để đặc trị bệnh thoái hóa khớp

  • Hướng dẫn sử dụng thuốc diacerein hiệu quả nhất

- Người trưởng thành mắc bệnh thoái hóa khớp nên sử dụng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. Thông thường, mỗi ngày sẽ uống 2 lần, một lần uống 1 viên.

- Tuy nhiên, trong thời gian mới bắt đầu uống thuốc diacerein thì nên uống mỗi ngày 1 viên, uống vào bữa tối. Kéo dài trong 2 tuần để giúp cơ thể làm quen với thuốc, từ đó giúp tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột.

- Sau 2 tuần đầu thì nên uống 2 viên/ ngày, uống vào các bữa ăn chính để điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

- Sau khoảng 2-4 tuần là người bệnh đã có thể nhìn thấy các triệu chứng thoái hóa khớp suy giảm rõ rệt. Nhưng không nên vì thế mà ngưng sử dụng thuốc, bạn vẫn nên tiếp tục dùng thuốc đều đặn.

- Trong quá trình sử dụng diacerein người bệnh cũng có thể kết hợp dùng thêm thuốc kháng viêm không chứa steroid, thuốc giảm đau,...

  • Một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc diacerein

- Người bệnh có thể bị đau bụng nhẹ do thời gian thức ăn qua ruột bị tăng nhanh hơn. Tác dụng phụ này thường xuất hiện trong một vài ngày đầu sử dụng thuốc, càng về sau thì các triệu chứng này sẽ càng giảm dần và biến mất.

- Màu nước tiểu chuyển sang vàng sậm hơn. Dấu hiệu này cho thấy các hợp chất trong thuốc đã thẩm thấu vào cơ thể.

>> Bạn nên biết: Dùng thuốc điều trị thoái hóa khớp cẩn thận tránh rước thêm bệnh

thuốc diacerein sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo chỉ dẫn bác sỹ trước khi dùng thuốc

  • Những trường hợp chống chỉ định với thuốc diacerein

- Những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, hoặc những người mẫn cảm với dẫn xuất của anthara quinone.

- Người đang mắc bệnh suy thận.

- Trẻ em dưới 15 tuổi.

- Bệnh nhân bị rối loạn đường ruột, chức năng đại tràng suy giảm.

- Phụ nữ đang trong thai kỳ, phụ nữ đang cho con bú: Không được tùy ý dùng thuốc, cần có đơn thuốc và chỉ dẫn cụ thể của bác sỹ.

  • Giá thuốc diacerein 50mg

Giá bán thuốc diacerein 50mg tham khảo tại các hiệu thuốc trên thị trường vào khoảng 146.000/ hộp. Mỗi hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nén.

Như vậy, qua những thông tin trên các bạn có thể chọn lựa sử dụng thuốc Diacerein nếu không thuộc đối tượng chống chỉ định. Nhưng nếu có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc không phù hợp với thuốc thì tốt nhất nên sử dụng bài thuốc Nam dược.

>> Click xem ngay: Thoái hóa khớp và những điều ít ai ngờ tới

>> Độc giả chia sẻ: Hành trình chữa thoái hóa khớp của người công nhân 15 năm làm xây dựng

Bình luận (0)

 
Top