Menu

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng người người đang áp dụng thành công!

Cập nhật lúc 16:36, 13/11/2017
Thay vì sử dụng thuốc Tây y, nhiều người lại lựa chọn các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng từ Đông y và các bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Vậy lý do tại sao nhiều người lại tin tưởng vào các bài thuốc này cũng như các bài thuốc được áp dụng là gì, mọi người hãy cùng theo dõi thông tin sau đây.

1. Tại sao nhiều người tìm đến bài thuốc Đông y và dân gian để trị bệnh

Sau khi điều trị bằng Tây y rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng bài thuốc Đông y để chữa bệnh, bên cạnh đó cũng có một bộ phận người bệnh chọn bài thuốc dân gian chữa bệnh trong giai đoạn đầu.

  • Ưu điểm vượt trội từ bài thuốc Đông y

Lý do khiến người bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng lựa chọn Đông y là phương pháp chữa bệnh cho mình bởi hiệu quả của thuốc lâu dài hơn so với thuốc Tây y. Sau vài liệu trình dùng thuốc, triệu chứng bệnh sẽ cải thiện và gần như rất ít tái phát trở lại. Cơ thể cũng thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn, da đẹp hơn.

Đặc biệt sử dụng bài thuốc Đông y trong thời gian dài, người bệnh không phải lo lắng sẽ gây lờn thuốc và không hiệu quả.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng từ dân gian hiệu quả ra sao

Hiệu quả lâu dài từ các bài thuốc Đông y trong điều trị bệnh

  • Hiệu quả tốt, giá rẻ từ bài thuốc dân gian

Ngoài Đông y, bài thuốc dân gian cũng được nhiều người săn lùng và áp dụng. Những bài thuốc này cũng được sử dụng từ xa xưa sau đó lưu truyền đến tận ngày nay. Trên thực tế, chỉ những bài thuốc thực sự hiệu quả mới được lưu truyền sau khoảng thời gian dài đến vậy. Hơn nữa, thành phần thuốc vô cùng dễ kiếm, giá rẻ mà công dụng lại tốt do đó không có lý do gì để không sử dụng những bài thuốc này.

2. Các bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng công hiệu nhất

Dưới đây là những bài thuốc đang được nhiều người áp dụng nhất và hiệu quả nhất trong cả Đông y và dân gian, mọi người hãy cùng tìm hiểu.

  • Điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y thường dựa trên nguyên nhân gây bệnh cùng các triệu chứng mà người bệnh mắc phải để có bài thuốc chữa bệnh thích hợp nhất.

# Bài thuốc 1

- Tác dụng giúp chữa sưng nhức, đau cứng xương khớp hay khó xoay người.

- Thành phần bài thuốc gồm: Cát căn, đại táo, ma hoàng, quế chi, thược dược, ý dĩ.

- Cách thực hiện: Các vị thuốc đem sắc uống 1 thang/ngày, chia làm 3 lần uống sau một thời gian khi thuốc bắt đầu ngấm sẽ phát huy công hiệu với triệu chứng bệnh.

Xem ngay: Nhận biết triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng

Bài thuốc Đông y chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Bài thuốc đông y trị thoái hóa cột sống thắt lưng tốt nhất

# Bài thuốc 2

- Tác dụng bài thuốc, giúp chữa chứng đau mỏi lưng, cứng khớp ở người bệnh thoái hóa cột sống, tê bì chân tay, vai gáy…

- Các dược liệu cần có: Bạch thược, cát căn, cam thảo, xuyên không, mộc qua, đương quy, thương truật, tam thất, sinh khương 3 lát và táo tàu 3 quả.

- Cách thực hiện: Tất cả vị thuốc cho vào ấm sắc cùng với 4 chén nước, sắc còn khoảng 1,5 bát nước thì chắt ra uống khi còn ấm. Sắc làm 3 lần, lần thứ 2 và lần thứ 3 giảm 1 bát nước xuống.

# Bài thuốc 3

- Tác dụng chữa các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống như đau nhức, cứng khớp, khô khớp, khó khăn khi vận động.

- Bài thuốc gồm các vị: Cam thảo, cát căn, đương quy, hoàng cầm, phòng phong, quế chi, tần giao, khương hoạt, xích linh và sinh khương 3 lát.

- Cách sắc: Các vị thuốc cũng đem sắc uống giống bài thuốc 2, mỗi ngày 1 thang chia làm 3 lần/ngày.

  • Bài thuốc dân gian chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Rất nhiều bài thuốc chữa bệnh từ dân gian được áp dụng vô cùng rẻ với nhiều nguyên liệu như lá lốt, ngải cứu, cây xấu hổ, đinh lăng… còn không mất tiền mà hiệu quả trong các cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng từ dân gian

Thảo dược trị thoái hóa cột sống lưng

# Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng từ cây lá lốt

- Với bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng bằng lá lốt, người bệnh có thể nhổ cả cây hay dùng lá rửa sạch sắc với nước.

- Bài thuốc này chỉ cần dùng khoảng 20 – 30g lá lốt đã phơi khô, sao vàng cho vào ấm sắc chung với 400ml nước sao cho cạn còn khoảng 100ml thì uống.

- Kiên trì sử dụng khoảng 10 ngày sau người bệnh sẽ thấy triệu chứng bệnh ít xuất hiện hơn hẳn, cử động cột sống cũng dễ dàng hơn.

# Bài thuốc từ cây xấu hổ

- Tác dụng của cây xấu hổ đối với bệnh xương khớp đã được chứng minh có hiệu quả trong việc chữa đau mỏi xương khớp và các chứng bệnh đau lưng… do đó từ lâu mà bài thuốc từ cây xấu hổ và rượu trắng đã được sử dụng chữa bệnh rất tốt.

- Người bệnh chỉ cần chuẩn bị: 500g rễ cây xấu hổ và 1 lít rượu trắng.

- Rễ xấu hổ sau khi được rửa sạch đem thái mỏng rồi tẩm rượu. Khi rễ cây xấu hổ tẩm rượu đã ngấm đem đi sao thơm để hộp kín và dùng dần. Mỗi lần người bệnh chỉ cần dùng khoảng 20g sắc chung với 400ml nước sao cho thuốc cạn khoảng 100g thì chắt ra uống. Chia thuốc ra làm 2 lần, uống khi còn ẩm bởi để nguội thuốc sẽ đắng và khó uống hơn.

Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng này chỉ phát huy tác dụng cho từng thể trạng người bệnh. Do đó nếu dùng thuốc một thời gian mà không thấy hiệu quả, đặc biệt là các bài thuốc dân gian thì hãy chuyển sang sử dụng phương pháp điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ.


Bình luận (0)

 
Top