Menu

Mách bạn vôi hóa cột sống nên ăn gì tốt cho việc điều trị

Cập nhật lúc 16:59, 07/11/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Thực phẩm có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động, mọi cơ quan của con người và khi đau yếu nó lại càng trở nên cần thiết hơn. Do đó vôi hóa cột sống nên ăn gì chính là vấn đề mọi người cần phải quan tâm và đặt song song cùng với phương pháp điều trị để có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mình và người thân sớm phục hồi và hỗ trợ cho việc điều trị.

1. Người bệnh vôi hóa cột sống nên ăn gì tốt nhất?

Vôi hóa cột sống nên ăn gì?

Nhiều người vôi hóa cột sống lo lắng về chế độ dinh dưỡng khi không biết ăn gì tốt

Chế độ dinh dưỡng được xem là con dao 2 lưỡi, nếu biết tận dụng thực phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe và cần thiết cho người bệnh vôi hóa cột sống thì nó có thể hỗ trợ điều trị, giúp phục hồi nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu vẫn giữ thói quen ăn uống xấu, không lên kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho mình sẽ tạo tiền đề giúp tình trạng vôi hóa diễn ra nhanh hơn và khó kiểm soát hơn.

Do đó, vôi hóa cột sống nên ăn gì chính là điều quan trọng mà mỗi người bệnh phải tự trang bị cho mình để cải thiện cũng như chăm sóc sức khỏe bản thân.

  • Thực phẩm giàu canxi

Đay là thực phẩm cần thiết cho người bệnh vôi hóa cột sống và các bệnh lý về xương khớp nhưng rất nhiều người lại lầm tưởng không nên bổ sung canxi cho người bệnh vôi hóa cột sống bởi họ dựa theo nguyên nhân gây vôi hóa cột sống đó chính là sự lắng đọng của canxi lên dây chằng. Tuy nhiên đó không phải là sự dư thừa canxi trong cơ thể gây ra mà là do cơ thể tự điều chỉnh để phục hồi tổn thường.

Vôi hóa cột sống nên ăn gì chữa bệnh?

Canxi là dinh dưỡng cần bổ sung với người bệnh vôi hóa cột sống

Chính vì thế mọi người vẫn nên bổ sung canxi qua cá, đồ hải sản, trứng, sữa, đậu nành, xương ống, món hầm… để cải thiện tình trạng vôi hóa cột sống tốt nhất.

  • Các loại rau củ

Các loại rau củ tốt cho người bệnh vôi hóa cột sống cũng như bệnh lý xương khớp nói chung đó là bông cải xanh, cà rốt, bí đỏ, củ rền… bởi chúng rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K rất tốt để giúp xương chắc khỏe hơn đồng thời giảm viêm và giảm đau xương khớp, vôi hóa cột sống hiệu quả.

  • Các loại quả

Các loại quả giàu vitamin C chính là thực phẩm mà người bệnh vôi hóa cột sống nên ăn khi không biết ăn gì. Bởi chúng có thể ức chế cơn đau, kháng viêm hiệu quả. Vì vậy nếu không biết vôi hóa cột sống nên ăn gì thì người bệnh có thể bổ sung qua các loại quả như cam, bưởi, dứa, ổi, đu đủ…

Vôi hóa cột sống nên ăn gì hiệu quả?

Các quả giàu vitamin C tốt cho người bệnh vôi hóa cột sống

2. Món ăn người bệnh vôi hóa cột sống nên bổ sung

Ngoài thực phẩm bổ dưỡng trên, người bệnh có thể tham khảo một số món ăn tốt cho người bệnh vôi hóa cột sống dưới đây. Những món ăn này không quá phức tạp mà lại thơm ngon, dễ ăn nên hãy chế biến để hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống.

  • Thịt bò xào lá lốt

Món ăn này khá quen thuộc, cách thực hiện vô cùng đơn giản mà tác dụng với cơn đau, triệu chứng vôi hóa cột sống rất tốt do lá lốt có tác dụng rất tốt với các bệnh thấp khớp và viêm xương. Chính bởi tác dụng đó mà bận có thể thấy rất nhiều bài thuốc dân gian từ cây lá lốt kết hợp các loại thảo dược khác để chữa bệnh. Thịt bò cũng chứa nhiều dinh dưỡng giúp mạnh gân cốt và tốt cho sức khỏe vì thế mọi người có thể chế biến món ăn này để chữa bệnh.

Bệnh vôi hóa cột sống nên ăn gì?

Món ăn bổ dường dành cho người bệnh vôi hóa cột sống

  • Gà hầm ngải cứu

Đây là món ăn vô cùng quen thuộc cho người mới ốm dậy bởi thành phần dinh dưỡng có trong món ăn này sẽ giúp tăng sức đề kháng và sớm phục hồi bệnh. Bên cạnh đó thì ngải cứu lại là thành phần quen thuộc trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp và vôi hóa cột sống chính vì thế nên món ăn này sẽ áp dụng cho những người không biết bị vôi hóa cột sống nên ăn gì.

Nếu còn thắc mắc vôi hóa cột sống nên ăn gì, bạn có thể liên hệ với bác sĩ khám chữa bệnh cho mình bởi đó là người nắm rõ tình hình sức khỏe của bạn hơn ai hết. Từ đó xin từ vấn sao cho có chế độ dinh dưỡng đảm bảo các triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống được cải thiện và sức khỏe nâng cao.

Cần phải đọc: Vôi hóa cột sống kiêng ăn gì bạn đã biết chưa?

 
Trần Huế (Tổng hợp).

 

Bình luận (0)

 
Top
Tư vấn miễn phí