Menu

Những điều cần biết về gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cập nhật lúc 13:09, 19/11/2017
Hiện nay, thoái hóa cột sống cổ đang được chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc Tây, phẫu thuật, dùng thuốc Đông Y hay kể cả là những bài thuốc dân gian,… Dù tiếp nhận điều trị bằng liệu pháp nào thì người bệnh cũng như gia đình phải hiểu kĩ những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình chữa trị. Gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ cũng đang trở thành tâm điểm mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bằng những thông tin được chia sẻ dưới đây.

1. Vì sao nên dùng gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ?

Người bệnh thoái hóa cột sống cổ phải chịu những cơn đau nhức bất thường tại vùng cổ tổn thương hằng ngày, tinh thần bệnh nhân có thể xuống dốc bởi những trở ngại lớn trong vận động. Người bệnh thường có cảm giác căng thẳng, khó chịu mà từ đó ảnh hưởng xấu đến chế độ sinh hoạt.

Xem ngay: Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ và cách chăm sóc để cải thiện bệnh

Gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ tốt không?

Cần quan tâm chăm sóc đúng cách với người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Gối đầu có vai trò vô cùng quan trọng đến giấc ngủ cũng như sự hình thành và phát triển của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bởi gối quá cứng hay quá mềm, quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng không tốt đến đốt sống cũng như tư thế khi nằm ngủ. Mà một trong những lưu ý quan trọng nhất trong chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ chính là tránh gây áp lực cho vùng đốt sống. Do đó hãy sử dụng gối nằm trị thoái hóa cột sống cổ để tạo cảm giác dễ chịu hơn trong những giấc ngủ, xua tan đau nhức, hỗ trợ trong suốt quá trình trị liệu.

2. Đặc tính cần có ở gối cho người thoái hóa đốt sống cổ 

Gối điều trị thoái hóa cột sống cổ thường được thiết kế dưới dạng lưới với một chất liệu bông vải thoải mái, mềm mại nhất cho người bệnh, thường được sản xuất từ các sợi tơ tổng hợp không độc hại như: polyetylen, nitron,… hoặc chất liệu từ nhiên nhiên như cao su. Các loại sợi này có khả năng giữ ấm cao, thích hợp dành cho tất cả mọi người, không riêng gì bệnh nhân.

Gối nên được thiết kế hai đầu tròn cao, lõm mềm ở giữa. Thiết kế này tạo điều kiện tốt nhất không chỉ để chữa thoái hóa cột sống cổ mà còn phòng ngừa các bệnh cơ khớp cổ nữa. Hơn nữa, việc giữ vùng cổ thoải mái như vậy còn có lợi cho hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, đem lại những giấc ngủ ngon, quên cả những cơn đau nhức.

Sử dụng gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Loại gối điều trị thoái hóa cột sống cổ phổ thông

Người nhà có thể tự chủ động làm gối nhưng tốt nhất là nên tham khảo, tìm kiếm một số địa chỉ dụng cụ y khoa uy tín để mua gối điều trị thoái hóa cột sống cổ.

3. Lưu ý gì khi sử dụng gối trị thoái hóa cột sống cổ?

Với sự hỗ trợ từ gối cho người thoái hóa cột sống cổ nói trên, người bênh cũng cần phải có những lưu ý nhất định trước khi bước vào giấc ngủ.

- Gối không nên quá cao hoặc quá thấp so với người bệnh thoái hóa cột sống cổ. Lựa chọn tốt nhất là gối cao từ 15 – 18 cm, thật thoải mái và dễ chịu để không biến gối thành vật cản trở mà ngược lại hỗ trợ tốt nhất song song với tiến trình trị liệu.

- Không phải cứ nằm một chỗ là tốt nhất. Giữ một tư thế nhất định trong khoảng thời gian dài chính là nguyên nhân gây nhiều bệnh xương khớp nên việc làm như vậy là không nên đối với điều trị thoái hóa cột sống cổ. Khi ngủ, cần phải chuyển mình, thay đổi tư thế để giúp máu lưu thông, tránh co cơ khớp tại cổ.

Tác dụng gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế thoái mái với gối điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Nên kết hợp gối trong các bài tập yoga điều trị thoái hóa cột sống cổ. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một số vị thuốc an toàn kê trong gối nằm để khi nằm xuống, bạn vừa dễ chịu bởi sự thoải mái từ thiết kế gối, vừa thoái mái với những hiệu quả chườm thuốc mang lại.

Gối điều trị thoái hóa cột sống cổ nên được người bệnh quan tâm chú ý nhưng không phải tất cả. Xây dựng một chế độ sinh hoạt dành cho người bệnh là vô cùng cần thiết: chế độ dinh dưỡng hợp lí, những bài tập thể dục thường xuyên, bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả,… chính là sự kết hợp tổng thể, tốt nhất dành cho bệnh nhân. Qua đó nhằm xua đuổi căn bệnh sớm nhất có thể, trả lại một cuộc sống lành mạnh vốn có.

Bạn muốn biết: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga an toàn và hiệu quả

Minh Tú (T/h).

Bình luận (0)

 
Top