Menu

Tư vấn địa chỉ điều trị bệnh: Thoái hoá khớp gối khám ở đâu?

Cập nhật lúc 17:04, 22/11/2017
Thoái hoá khớp gối khám ở đâu là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh, việc tìm được địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, trả lại cuộc sống bình thường như trước.

Bệnh thoái hoá khớp gối là căn bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh có các triệu chứng đau nhức, khiến người bệnh gặp khó khăn khi cử động.  Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết thoái hoá khớp gối khám ở đâu. Bài viết sau sẽ tư vấn giúp bạn nơi khám bệnh thoái hoá khớp tốt nhất.

Tỉ lệ người bệnh thoái hoá khớp ngày một tăng kéo theo sự bùng nổ của các cơ sở điều trị xương khớp ngày một nhiều. Vì vậy, việc bệnh nhân lo lắng khi tìm địa chỉ khám thoái hoá khớp gối là hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn không tham khảo và lựa chọn kỹ càng sẽ dễ mắc sai lầm dẫn đến việc điều trị kém hiệu quả mà chi phí lại đắt đỏ. Vì vậy, hãy tìm hiểu chính xác các thông tin về bệnh và thông tin về bệnh thoái hóa khớp gối khám ở đâu.

thoái hoá khớp gối khám ở đâu, bệnh lý

Thoái hoá khớp gối là bệnh lý về xương khớp gây tổn thương ở vị trí đầu gối

1. Những biểu hiện ban đầu của thoái hoá khớp gối

Trước khi đi tìm câu trả lời thoái hoá khớp gối khám ở đâu, bạn nên biết được những triệu chứng thoái hóa khớp gối ở giai đoạn ban đầu và nguyên nhân của căn bệnh này để sớm phát hiện và điều trị.

Thoái hoá khớp gối xảy ra khi các phần xương sụn, đệm ở đầu xương bị mài mòn, hư hỏng. Các chất dịch bôi trơn xương khớp mà cơ thể điều tiết bị suy giảm khiến cho các khớp gặp khó khan trong quá trình cử động, gây đau nhức.

- Dấu hiệu phổ biến nhất của thoái hoá khớp gối là xuất hiện những cơn đau cả bên trong và bên ngoài khớp.

thoái hoá khớp gối khám ở đâu, dấu hiệu

Khớp gối đau buốt dai dẳng, khó khăn khi cử động là dấu hiệu của thoái hoá khớp gối

- Cơn đau càng nhói buốt về đêm, khi cử động và sẽ có hiện tượng giảm dần khi bạn nằm nghỉ ngơi.

- Các động tác như cúi người, lên, xuống cầu thang hoặc quỳ gối,…gặp khó khăn và thậm chí khó thực hiện do bị đau nhức.

- Một vài bệnh nhân có hiện tượng các khớp xương đầu gối kêu loạc xoạc khi gập hoặc duỗi chân. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị đúng cách sẽ trở nên nghiêm trọng và khiến cho hoạt động phần gối, chân của người bệnh bị tê liệt.

- Cơn đau theo từng đợt, tần suất đau sẽ tuỳ vào tình trạng bệnh. Nhìn chung, thoái hoá khớp gối có cơn đau đến bất ngờ khi vận động hoặc ngồi – nằm không đúng tư thế.

2. Thoái hoá khớp gối khám ở đâu tốt nhất?

Những nơi sau đây là cơ sở y tế lý tưởng mà bạn nên tìm đến khi thắc mắc thoái hoá khớp gối khám ở đâu tốt.

  • Bệnh viện – phòng khám chuyên khoa xương khớp

Các bệnh viện hiện nay đều có riêng chuyên khoa xương khớp, đây sẽ là nơi tiếp nhận khám và điều trị thoái hoá khớp gối. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến cơ sở tư nhân như phòng khám xương khớp để chữa trị.

Điều trị thoái hoá khớp gối tại bệnh viện, phòng khám sẽ giúp người bệnh tầm soát cơn đau nhanh chóng. Theo dõi qua các xét nghiệm hiện đại và lên phác đồ điều trị, phẫu thuật khi cần.

thoái hoá khớp gối khám ở đâu, điều trị tây y
Trị thoái hoá khớp gối bằng tây y có hiệu quả trị liệu kịp thời và nhanh chóng

Vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu thoái hoá khớp gối, bạn nên tìm đến bệnh viên để được khám và điều trị, hạn chế biến chứng gây liệt bộ phận khớp gối.

Tuỳ vào từng trường hợp bệnh, người bệnh sẽ được chỉ định các xét nghiệm như: Đo độ loãng xương, chụp x-quang,…

  • Khám và trị thoái hoá khớp gối tại phòng khám đông y

Phòng khám đông y sẽ là nơi thích hợp để bạn chữa trị thoái hoá khớp gối khi dùng thuốc tây y không hiệu quả hoặc cần điều trị lâu dài. Phòng khám y học cổ truyền sẽ giúp bệnh nhân kê ra những đơn thuốc có tác dụng chậm nhưng hiệu quả và khá an toàn, không gây tác dụng phụ hay các di chứng về sau.

Nhiều người hiện nay ưu tiên chọn điều trị thoái hoá xương khớp bằng y học cổ truyền vì việc dung nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

>> Tham khảo chi tiết: Nhìn nhận bệnh thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền

thoái hoá khớp gối khám ở đâu, điều trị phương pháp đông y
Châm cứu là một trong những biện pháp trị thoái hoá khớp gối bằng y học cổ truyền

Quan trọng hơn, điều trị thoái hoá khớp gối bằng đông y, bệnh nhân sẽ được thực hiện kèm theo các biện pháp vật lý trị liệu như massage, xoa bóp, châm cứu,…kết hợp với dùng rượu xoa bóp, cao dán đông y sẽ giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

Như vậy, bệnh viện xương khớp và phòng khám đông y là hai lựa chọn tốt nhất giúp bạn giải toả băn khoăn thoái hoá khớp gối khám ở đâu. Chúc bạn tìm được địa chỉ uy tín để điều trị bệnh và sớm phục hồi.

>> Tìm hiểu thêm: Châm cứu điều trị thoái hóa khớp gối an toàn, hiệu quả cao

Bình luận (0)

 
Top