Menu

Nhìn nhận mổ gai cột sống có nguy hiểm không?

Cập nhật lúc 22:27, 13/11/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Bạn đang băn khoăn không biết rằng liệu mổ gai cột sống có nguy hiểm không? Hãy đọc những thông tin được cung cấp trong bài viết này rồi tự bản thân bạn sẽ có những suy nghĩ đúng đắn nhất về câu trả lời cho thắc mắc trên.

1. Nhìn nhận mức độ nguy hiểm của phẫu thuật gai cột sống trên suy nghĩ của số đông

Trong nhận thức của người Việt từ xưa đến nay, phẫu thuật luôn là cụm từ được hiểu với ý nghĩa tiêu cực, đặc biệt là những ca đại giải phẫu, can thiệp sâu vào cơ thể như phẫu thuật gai cột sống. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi chính những chuyên gia như các bác sĩ, nhà nghiên cứu còn không dám khẳng định rằng tỉ lệ thành công là 100%.
 
Tiến hành mổ gai cột sống có nguy hiểm không?
 
Nhiều người nghĩ rằng mổ gai cốt sống rất nguy hiểm
 
Mổ gai cột sống cũng có một mức độ rủi ro nhất định. Việc cắt bỏ các gai xương và dứt điểm mọi cơn đau nhức không đơn giản như bạn nghĩ. Vậy nên, lời khuyên đến các bệnh nhân gai đôi cột sống (gai cột sống) là chỉ tiến hành phẫu thuật khi thực sự căn bệnh đã ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân, không nên tiến hành phẫu thuật bừa bãi bởi nhiều khi phẫu thuật trở thành con dao hai lưỡi đe dọa sức khỏe của bạn.

2. Nhìn nhận mức độ nguy hiểm của phẫu thuật gai cột sống trên thực tế

Mức độ nguy hiểm của mổ gai cột sống còn được đánh giá qua các triệu chứng bất thường sau giải phẫu. Cùng nhìn qua những biến chứng có thể gặp ở người bệnh sau phẫu thuật:

- Nhiễm trùng vết mổ, có dấu hiệu chảy mủ, chảy máu vết mổ, chuyển sang viêm.
 
- Xuất hiện những cơn đau nặng hơn, thường xuyên hơn tại vùng mổ
 
- Hệ thần kinh bắt đầu bị tổn thương, ảnh hưởng đến các giác quan
 
- Hệ bài tiết, đại tiểu tiện gặp rắc rối
 
- Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc gây mê

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không?

 
Mổ gai cột sống có tỉ lệ thành công rất cao nhưng không loại trì khả năng bị biến chứng
 
Trên đây là một số biến chứng đã từng xảy ra đối với một số người bệnh sau ca mổ. Vì vậy bệnh nhân phải đặc biệt lưu ý kiêng cữ và giữ gìn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu không phải nằm ở những biểu hiện bất thường trên mà là việc tái phát bệnh.
 
Đã có trường hợp các gai xương của bệnh nhân mọc lại tại các vùng bị tổn thương dù đã tiêu tốn chi phí không nhỏ cho giải phẫu. Việc này có thể là điều mà nhiều người cảm thấy đáng lo ngại nhất và không tự tin cho ca giải phẫu của mình.

3. Nhìn nhận mức độ nguy hiểm của phẫu thuật gai cột sống trên y học hiện đại

Gạt bỏ mọi lo lắng về chi phí hay biến chứng sau phẫu thuật, với sự phát triển đỉnh cao của y học hiện đại ngày nay, bạn nên yên tâm và tiến hành giải phẫu nếu cần thiết.

Rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh gai cột sống nổi tiếng trong nước có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về các cơn đau nhức do gai xương gây ra, điển hình như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mại tại Hà Nội; Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy tại Thành phố Hồ Chí Minh,…
 
Tìm hiểu mổ gai cột sống có nguy hiểm không?
 
Tiến hành mổ gai cột sống ở các bệnh viện lớn để yên tâm hơn

Bạn hoàn toàn có thể đặt mọi niềm tin của mình vào việc điều trị, tiến hành giải phẫu gai cột sống thành công tại các bệnh viện kể trên bởi những lí do thuyết phục sau đây:

- Lịch sử và truyền thống khám chữa bệnh của bệnh viện đã cho thấy chất lượng và uy tín được đảm bao rất cao. Hàng nghìn ca phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau đã đạt được những thành công nhất định.

- Đội ngũ bác sĩ với y đức cao, được đào tạo bài bản tại các trương đại học, cao học nổi tiếng trong ngoài nước, kinh nghiệm làm việc dày dặn.
 
- Trang thiết bị hiện đại, không thua thiệt quá nhiều so với các bệnh viện trên thế giới.
 
- Sự tận tâm, đặt sức khỏe người bệnh lên hàng đầu chính là chìa khóa để giải quyết mọi ca phẫu thuật khó khăn, tiến hành trong hàng giờ.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề mổ gai cột sống có nguy hiểm không nữa. Nhìn chung, giải phẫu gai cột sống không hề đơn giản nhưng lại không quá khó khăn đối với y học ngày nay. Hiệu quả của giải phẫu đã được chứng minh qua khá nhiều trường hợp nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 nơi điều trị gai đôi cột sống tại HCM bạn nên biết

 

 
Minh Tú (Tổng hợp).

Bình luận (0)

 
Top
Tư vấn miễn phí