Menu

4 loại thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay tốt nhất người bệnh nên biết

Cập nhật lúc 22:16, 16/10/2017
Sử dụng thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay chính là phương pháp trị bệnh phổ biến nhất mà bất cứ người bệnh nào cũng áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng đúng loại thuốc mà mỗi người lại điều trị theo hướng khác nhau tùy vào điều kiện, ý muốn của người dùng.

Thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay là cách chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả tốt

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc điều trị viêm khớp khuỷu tay so với các phương pháp khác đó là đơn giản không phải dùng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào tác động vào vùng bị viêm mà vẫn có thể giảm đau, kháng viêm cải thiện và phòng ngừa bệnh tái phát nhiều lần tránh biến chứng.

Viêm khớp khuỷu tay nên uống thuốc gì, sử dụng thuốc nào cho người viêm khớp khuỷu tay chính là điều mà nhiều người băn khoăn.

Bởi thực trạng hiện nay là có rất nhiều loại thuốc giúp giảm đau, kháng viêm nhưng còn phải tùy vào nhu cầu của mỗi người mà người bệnh có thể dùng các loại thuốc khác nhau. Dưới đây là 4 nhóm thuốc chính người bệnh viêm khớp khuỷu tay thường sử dụng.

Xem ngay: Ảnh hưởng từ căn bệnh viêm khớp khuỷu tay không thể lường trước

Uống thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay

Viêm khớp khuỷu tay có thể dụng thuốc Tây y để chữa bệnh

  • Nhóm thuốc Tây y

Người bệnh thường sử dụng nhất để điều trị viêm khớp, viêm khớp khuỷu tay chính là thuốc Tây y bởi các ưu điểm như dễ sử dụng, tiện lợi, chỉ cần đơn thuốc là có thể mua tại nhiều nơi khác nhau. Với các loại thuốc chính đó là thuốc giảm đau paracetamol, một số trường hợp có thể dùng kèm với tramadol hay codein, giảm viêm sưng chủ yếu nhóm kháng viêm không là steroid hay corticod , giãn cơ mydocalm, diazepam… giúp người bệnh không bị cứng khớp vào buổi sáng khi ngủ dậy hay đang thực hiện cử động khuỷu tay nào đó.

  • Nhóm thuốc Đông y

Sử dụng thuốc Đông y tuy không phải là lựa chọn đầu tiên của nhiều người bệnh (thường lựa chọn thuốc Tây y) nhưng sau một thời gian người bệnh lại chuyển sang sử dụng loại thuốc này. Bởi thuốc giúp điều trị bệnh từ bên trong lại giúp cơ thể khỏe mạnh, an toàn hơn. Do đó những người muốn chữa viêm khớp khuỷu tay lâu dài đều được khuyên tìm đến loại thuốc này.

Các bài thuốc tốt cho người bệnh xương khớp, viêm khớp được nhắc đến chính là bài thuốc từ trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng thuốc dân tộc, bài thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường, hay bài thuốc tại các trung tâm, bệnh viện Đông y khác…

  • Nhóm thuốc Nam (thuốc dân gian)

Thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay được nhiều người biết

Nhiều bài thuốc dân gian cũng chữa viêm khớp khuỷu tay tốt

Với những người bệnh phát hiện viêm khớp khuỷu tay giai đoạn đầu có thể sử dụng các bài thuốc nam từ cây cỏ thiên nhiên, gia vị, thực phẩm… để điều trị viêm khớp khuỷu tay. Ưu điểm của các bài thuốc này đó chính là giá rẻ, dễ sử dụng, không gây hại cho sức khỏe…

Một số bài thuốc từ cây trinh nữ, cỏ xước, lá lốt, ngải cứu, muối, gừng, nghệ… đều được dân gian áp dụng và tạo ra các bài thuốc khác nhau giúp hỗ trợ điều trị bệnh khá tốt. Trong trường hợp người bệnh dùng lâu dài còn có thể khiến tính trạng sưng viêm giảm hẳn không còn tái phát nữa. Ngoài bài thuốc uống, các nguyên liệu trên cũng có thể trở thành các bài thuốc đắp, chườm vào khuỷu tay bị viêm sưng.

  • Nhóm thực phẩm chức năng

Bên cạnh những loại thuốc đặc trị trên, thì thực phẩm chức năng cũng là loại thuốc được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi sử dụng một vì sản phẩm tốt co sụn khớp, giúp bổ sung dịch khớp thúc đẩy sự tái tạo của khớp từ đó khiến tình trạng viêm giảm người bệnh dễ cử động hơn, ít gặp phải tình trạng đau nhức. Tuy nhiên để hiệu quả người bệnh ít nhất phải sử dụng 2 – 3 liệu trình thuốc. Có những người phải dùng liều duy trì nếu tình trạng viêm nặng hơn.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng thuốc chữa viêm khớp khuỷu tay tuy đơn giản những cũng không phải dễ, căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau người bệnh mới đưa ra được phương pháp tốt nhất cho mình. Khi đã lựa chọn dùng loại thuốc nào cần tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị đạt kết quả tốt.

Bạn có biết: Chữa viêm khớp khuỷu tay cụ thể theo từng hội chứng

 

 

Bình luận (0)

 
Top