Menu

Kiên trì với bài thuốc cây phèn đen trị gai cột sống bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả

Cập nhật lúc 10:14, 11/11/2017
Sử dụng cây phèn đen trị gai cốt sống là một trong những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả khả quan cho người bệnh gai cột sống.

Bệnh gai đôi cột sống là một trong những căn bệnh gây nhiều phiền phức cho người bệnh và đây được xem là căn bệnh thuộc dòng thoái hóa cột sống nên sẽ ít có khả năng chữa trị dứt điểm được.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người bệnh đã biết đến tác dụng trị gai cột sống của cây phèn đen, đó được xem là một trong những phương pháp chữa trị bệnh lành tính, hiệu quả. Chính vì vậy, cây phèn đen chữa bệnh gai cột sống là một trong số những bài thuốc hàng đầu đang được rất nhiều người qua tâm.

Bài viết của chúng tôi sẽ đề cập đến bài thuốc sử dụng cây phèn đen chữa gai cột sống để những người bệnh có thể dùng làm tư liệu tham khảo.

1. Cây phèn đen là loại cây gì?

Cây phèn đen trị gai cột sống

Cây phèn đen chữa bệnh gai cột sống

Cây phèn đen là một trong những cây thuốc nam được khoa học chứng minh có tác dụng hiệu quả trong cách trị gai đôi cột sống. Sự kết hợp giữa cây phèn đen và một số cây thuốc khác sẽ làm tăng tính hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh xương khớp.

Tuy nhiên nếu chưa hiểu rõ về cây phèn đen thì nhiều người sẽ nhầm với cây phèn trắng hoặc những cây mọc dại. Cụ thể, cây phền đen thường ra hoa vào tháng 8 - 10 hàng năm, loại cây thảo này thường mọc ở ven rừng hoang, các khu vực bờ bụi, ven đường, đôi khi chúng được trồng làm hàng rào.

  • Công dụng của cây phèn đen trong việc chữa trị bệnh gai cột sống

Theo cách chữa gai cột sống bằng thuốc Nam, phèn đen có tính lạnh, vị chát, giúp trị viêm nhiễm, hạn chế phù nề. Lá phèn đen có tác dụng trong việc thanh nhiệt, sát trùng, lợi tiểu và giải độc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh gai cột sống khi kết hợp với một số loại cây thuốc khác.

Theo Tây y, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cây phèn đen là cây thuốc nam được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị đau xương khớp, thoái hóa cột sống vô cùng hiệu quả. Sự kết hợp giữa cây phèn đen với một số cây thuốc khác như: Bưởi bung, lá lốt, cây cỏ xước, lá gấc… sẽ trị dứt điểm bệnh gai cột sống.

2. Bài thuốc từ cây phèn đen trị gai cột sống 

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây thèm đen rất dễ thực hiện, mọi người chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo những bước sau đây:

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- Phèn đen khô 30 gram

- Lá lốt: 30 gram

- Lá bưởi bung: 20 gram

- Rễ gấc: 10 gram

>> Đừng bỏ lỡ: Mách bạn những bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược

Cây phèn đen trị gai cột sống nguyên liệu

Bài thuốc sử dụng cây phèn đen trị bệnh gai cột sống

  • Cách thực hiện bài thuốc

- Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu

- Bước 2: Lá bưởi bung, lá lốt, rễ gấc đem sao vàng lên

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi ngập nước, cho 1 - 2 lít nước vào nồi rồi đun sôi

- Bước 4: Đun lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng đồng hồ rồi tắt bếp, sau đó rót nước ra uống.

- Chia thuốc thành 3 phần bằng nhau, uống ngày 3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút. Kiên trì uống cho đến khi thấy hiệu quả.

3. Lưu ý khi sử dụng cây phèn đen chữa trị bệnh gai cột sống

Một số lưu ý cho người bệnh khi sử dụng phương thuốc cây phèn đen chữa trị bệnh gai cột sống đó là:

  • Trong quá trình sử dụng cây phèn đen, người bệnh không được sử dụng bia rượu hoặc các chất kích thích có hại cho cơ thể.

  • Người bệnh tuyệt đối không được ăn nội tạng của động vật, nếu không sẽ làm mất đi hiệu quả của bài thuốc.

  • Người bệnh phải hạn chế ăn những thực phẩm giàu đạm và chất béo, vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến bệnh gai cột sống.

Cây phèn đen trị gai cột sống lưu ý

Người bệnh không dùng rượu bia và chất kích thích khi điều trị bệnh gai cột sống

Thực chất, cây phèn đen không chỉ có tác dụng chữa trị bệnh gai cột sống mà còn có hiệu quả đối với rất nhiều căn bệnh khác. Nếu muốn nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh gai cột sống bằng cây phèn đen thì người bệnh cần kết hợp với một số biện pháp chữa trị bằng Tây y hoặc Đông y,…. Người bệnh cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh và có chế độ ăn uống hợp lí để giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là bài thuốc từ cây phèn đen trị gai cột sống rất hiệu quả mà chúng tôi chia sẽ. Hy vọng sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho người bệnh.

>> Tham khảo thêm: Bật mí cách sử dụng cây lá cẩm trị gai cột sống hiệu quả không ngờ

Bình luận (0)

 
Top